Ngày thanh toán: Lễ hội KO chào đón Giáng sinh tại Saudi Arabia, Deontay Wilder thua sốc Joseph Parker

Có đến 6/8 trận đấu thuộc sự kiện Ngày thanh toán tại Kingdom Arena, diễn ra vào rạng sáng nay, Chủ nhật 24-12, kết thúc với kết quả KO. Tuy vậy, “Sát thủ KO" Deontay Wilder lại không nằm trong số này; anh thua sốc Joseph Parker...

AJ xem như thắng TKO Wallin
AJ xem như thắng TKO Wallin

Trận đấu giữa Wilder “áo giáp” và “Tù trường Samoa” Parker diễn ra bất ngờ. Khi mọi người vẫn mơ mộng” trận thượng đài đỉnh cao giữa Wilder “áo giáp” và Anthony Joshua “cơ bắp” vào năm sau, Parker đã lao vào “chiến túi bụi”.

Lối đánh máu lửa như cảm tử, liên tục “nhập nội”, hạ thấp bộ pháp và trọng tâm rồi tung ra những cú đấm móc, những cú upper-cut từ dưới lên của võ sĩ từ New Zealand hóa giải hoàn toàn khả năng tạo khoảng cách nhờ “đòn dài” của Wilder.

Parker ép đối thủ người Mỹ đến ngạt thở và liên tiếp dẫn điểm trong các hiệp đấu. Đến hiệp 8, thậm chí Parker có khả năng đấm gục đối phương, có thời điểm, người ta tưởng đôi chân “còi cọc” của Wilder không thể đứng vững.

wilder-02-2401.jpg
Wilder liên tục bị ép

Sau khi vượt thoát hiệp 8 nghẹt thở, chính Wilder phải lắc đầu không thể tin nổi tại sao, võ sĩ ngạo nghễ “dạo sàn đài” với một bộ cánh “xưng Vương” khác đã cố phản kích trong các ván đấu còn lại hòng gỡ điểm.

Nhưng cuối cùng, không có sự đảo lộn nào ở đây. Parker giành chiến thắng điểm tuyệt đối một cách “tâm phục khẩu phục” sau 12 hiệp đấu. Cả 3 trọng tài bàn đều chấm anh giành lấy chiến thắng, lần lượt là: 118-111, 118-110 và 120-108.

Với kết quả này, Parker gây rối kế hoạch của các ông bầu, những người muốn dàn xếp trận AJ vs Wilder vào đầu năm sau. Wilder “áo giáp” không thể thắng KO, và thậm chí thua trận thứ 3 trong sự nghiệp, anh còn tư cách đấu AJ?

“Hôm nay, sẽ không có lời bào chữa nào cho thất bại cả. Xin lỗi nếu để cho mọi người cảm thấy thất vọng. Nhưng đây không phải là kết , chúng tôi sẽ quay trở lại”, Deontay Wilder chia sẻ sau trận thua sốc.

Ở trận đấu số 1 của sự kiện Ngày thanh toán (Day of Reckoning), AJ “cơ bắp” cho thấy anh đã hoàn hảo quay trở lại sau 2 trận thua liên tiếp trước Oleksandr Usyk. Đối đầu với đối thủ từ Thụy Điển - “Tố hết” Otto Wallin, AJ chiếm ưu thế áp đảo.

Đến hiệp đấu thứ 5, anh liên tục ra đòn khiến đối thủ sính vính. Sống mũi của Wallin dường như bị gãy và máu đổ. Sau kết quả này, dù Wallin vẫn đứng vững, góc đài của anh từ chối quay lại ở hiệp 6 và AJ được tuyên thắng TKO (hoặc RTD).

Đánh bại đối thủ một cách “cường hãn”, AJ vẫn tự tin sẽ có trận đấu tương lai với Wilder: “Tôi nghe nói Wilder đã thua. Nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì cả. Anh ta sẽ quay trở lại thôi”.

“Anh ta luôn nói tôi đang tránh mặt anh ta. Nhưng tôi chỉ đang tập trung cho trận đấu của mình. Tôi có thể đáp lại mọi lời khiêu khích của anh ta, nhưng mà tôi cũng có thể vượt lên bên trên chúng”.

“Tôi hy vọng anh ta sẽ quay trở lại. Thất bại của anh ta không phải là kết thúc cho trận đấu của chúng tôi. Nếu anh ta không bỏ cuộc, tiếp tục làm việc, anh ta rất có thể đạt được thành công. Nếu Deontay còn khát khao, chúng tôi sẽ chiến. Tôi chắc người ta muốn thấy trận đấu này”.

Trước đó nữa, trận đấu giữa Dmitry Bivol và Arthur Lyndon, tranh các đai WBA (Super) và IBO hạng dưới nặng cũng suýt nữa cho ra kết quả KO. Trong những giây phút cuối cùng của các hiệp đấu thứ 11 và 12, võ sĩ người Nga đã dồn ép đối thủ người Anh rất quyết liệt.

bivol-2470.jpg
Bivol tung cú body-shot vào người Lyndon

Tuy vậy, dũng khí của “Vua Arthur” đã giúp anh đứng vững sau 12 hiệp đấu và chỉ nhận thua cuộc với các điểm số: 107-120, 107-120 và 107-120. Sau kết quả này, người ta tin rằng, Bivol sẵn sàng cho trận đấu với Artur Beterbiev.

Các kết quả khác của Ngày thanh toán

_Daniel Dubois thắng Jarrel Miller bằng TKO ở hiệp 10 (2:52)

_Agit Kabayel thắng Aslanbek Mashmudov bằng TKO ở hiệp 4 (2:03)

_Jai Opetaia thắng Ellis Zorro bằng KO ở hiệp 1 (2:56)

_Filip Hrgovic thắng Mark de Mori bằng TKO ở hiệp 1 (1:46)

_Frank Sanchez thắng Junior Fa bằng TKO ở hiệp 7 (2:42)

Tin cùng chuyên mục