Olympic 2024:

Ngày 6-7 sẽ có thông báo chính thức về suất Olympic 2024 của Trần Thị Nhi Yến

Liên đoàn điền kinh thế giới sẽ có thông báo cụ thể về suất đặc cách dành cho Trần Thị Nhi Yến với Olympic Paris (Pháp) 2024.

Nhi Yến nhiều cơ hội sẽ được nhận suất đặc cách dự Olympic 2024 của IAAF. Ảnh: MINH MINH
Nhi Yến nhiều cơ hội sẽ được nhận suất đặc cách dự Olympic 2024 của IAAF. Ảnh: MINH MINH

> Chân chạy Trần Thị Nhi Yến đang xếp hạng 251 thế giới

Ngày 15-5 năm nay, Liên đoàn điền kinh Việt Nam đã đăng ký VĐV nhận suất đặc cách mà Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) trao cho Việt Nam. Sau khi xem xét, và dựa trên các nội dung được trao suất đặc cách, ban huấn luyện đội tuyển điền kinh Việt Nam và Liên đoàn điền kinh Việt Nam lựa chọn Trần Thị Nhi Yến đăng ký nhận suất trên. Tuy nhiên, suất đặc cách chỉ được thực hiện trong trường hợp điền kinh Việt Nam không giành được suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024. Sau khi đăng ký trường hợp của Nhi Yến đúng quy định, điền kinh Việt Nam đã nhận được thư điện tử (email) từ IAAF xác nhận đã đăng ký.

Ngày 30-6 là ngày kết thúc các giải quốc tế tính chuẩn Olympic của môn điền kinh. Điền kinh Việt Nam không giành được suất chính thức nào để tới Olympic Paris (Pháp) 2024. Và như vậy, chúng ta sẽ có cơ hội nhận suất đặc cách.

Vừa qua, điền kinh Việt Nam đã khẳng định lại với IAAF về việc sẽ nhận suất đặc cách với trường hợp của Trần Thị Nhi Yến để dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Phụ trách bộ môn điền kinh (Cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam – ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết “theo các mốc thời gian về thủ tục. Liên đoàn điền kinh thế giới sẽ tiến hành rà soát các suất chính thức đã có và các suất đặc cách dự kiến trao cho VĐV các quốc gia. Ngày 6-7, thông báo chính thức của IAAF sẽ gởi về các quốc gia, trong đó có Việt Nam để công bố trao suất cho VĐV”.

Điều này đồng nghĩa, tới ngày 6-7, chúng ta sẽ biết chính thức Trần Thị Nhi Yến được suất đặc cách dự Olympic Paris (Pháp) 2024 hay không.

Tin cùng chuyên mục