Lật kèo!

GĐĐH Trần Tiến Đại (V.Ninh Bình):“Phải xử cho đúng thì người ta mới phục”
Lật kèo!

Hóa ra, sân Hàng Đẫy vẫn bị Ban kỷ luật cảnh cáo và phạt 20 triệu đồng do lỗi để CĐV đốt pháo trên khán đài. Hóa ra, lời khen của Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường đối với lực lượng gìn giữ an ninh trên sân Hàng Đẫy chỉ là để… an ủi. Tất cả đã bị lật kèo khi án phạt được đưa ra.

Ai cũng thấy sân Hàng Đẫy chiều 25-7 nghi ngút khói  và lửa của pháo sáng. Hai CĐV có “gốc” Hải Phòng bị bắt và điều tra theo quy định pháp luật. Tức là công và tội đều có, đồng thời chính “Bao công” Nguyễn Hải Hường đã dùng những lời có cánh cho lực lượng an ninh sân Hàng Đẫy. Thế mà BTC sân Hàng Đẫy vẫn lĩnh án phạt. Một quyết định vừa cay vừa bực, vì họ đã phải… gánh nợ cho chính BTC giải, bởi nhóm CĐV “Hải Phòng mà không phải… Hải Phòng”.

Lật kèo! ảnh 1

Sân Hàng Đẫy thêm một lần nữa gánh chịu án phạt vì những trò quậy phá của CĐV Hải Phòng. Ảnh: Như Ý

Đấy thật sự là nỗi đau và cũng là tội nợ cho BTC sân Hàng Đẫy. Bởi trong vòng 1 tuần, họ phải rước họa vì thói phá phách có hệ thống của CĐV Hải Phòng, và cái án kỷ luật dị hợm của Ban kỷ luật. Tuy nhiên, phải lật ngược vấn đề, đặt dấu hỏi cho Ban kỷ luật, bởi chỉ trong vài ngày, tại sao mức phạt dành cho BTC sân Hàng Đẫy lại khác nhau và có chiều hướng tăng nặng như thế?

Tại vì sân Hàng Đẫy tái phạm với lỗi để CĐV đốt pháo sáng? Hãy nhớ rằng, sân Hàng Đẫy hôm 25-7 là sân nhà của Hòa Phát HN, còn án phạt trước đó là dành cho BTC sân của Hà Nội T&T. Đấy là 2 thực thể tách biệt và độc lập, nên không thể coi đó là tăng nặng, dẫu rằng nó cùng xảy ra trên 1 sân đấu, và chỉ cách nhau có vài ngày.

Mặt khác, người ta thấy chỉ vài chục giờ trước, vị Trưởng Ban kỷ luật đã khẳng định, lực lượng an ninh của sân Hàng Đẫy đã làm rất tốt nhiệm vụ và giúp cho trận đấu không rơi vào thế đổ bể. Vậy mà sân Hàng Đẫy cứ bị phạt, và bị phạt nặng hơn cả BTC sân của Hà Nội T&T thì khác nào “vừa đấm, vừa xoa”, đau điếng cho những nhà tổ chức trận đấu của Hòa Phát HN.

o0o

Nói tóm lại, có cảm giác như Ban kỷ luật đã phóng lao nên buộc phải theo lao từ một bản án kỳ cục nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Vì vậy, phạt sân Hàng Đẫy của Hà Nội T&T thì giờ cũng phải phạt sân Hàng Đẫy của Hòa Phát HN, bởi nếu không phạt thì dễ gây hiềm tỵ, so kè. Cho nên, tất cả những lời có cánh dành cho bất kỳ sân đấu nào cũng chỉ là đãi bôi, bởi thực tế thì chẳng ai chịu thừa nhận sai lầm mang tính hệ thống của mình.

Sự thật trong cú lật kèo đối với BTC sân Hàng Đẫy chính là việc, Ban kỷ luật thà đẩy cái sai của mình cho CLB và BTC sân địa phương hơn là tự nhận họ đã sai lầm. Họ đã bất lực, hết cách chữa cho thói hooligan của CĐV đất cảng vì đã trót dung dưỡng, yêu chìu cho những CĐV có tiếng là “nhiệt” ấy. Người ta tự hỏi: ông Trưởng Ban kỷ luật bảo rằng, nếu kỷ luật nặng hơn như trừ điểm hay đánh tụt hạng đội XM Hải Phòng thì chẳng khác đổ thêm dầu vào lửa, khó gỡ mối bong bóng từ trò quậy phá của CĐV đất cảng. Vậy nên thà tọa sơn ngắm cảnh “quýt làm cam chịu”, còn hơn là xắn tay vào làm và sợ bị chỉ trích từ những người có trách nhiệm của VFF chăng?!

THANH CHI

Lật kèo! ảnh 2

Ảnh: H.Hùng

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

SLNA và CLB TPHCM quyết tâm giành 3 điểm để sớm chiếm lợi thế trong cuộc đua trụ hạng. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

SLNA - CLB TPHCM: Chiến thắng để an toàn (18 giờ, ngày 6-6)

Đánh bại Đà Nẵng ở trận “chung kết ngược” để tạm thoát khỏi vị trí cuối bảng, song CLB TPHCM vẫn chưa thể an toàn vì khoảng cách nhiều hơn 2 điểm có thể bị san lấp bất cứ lúc nào. Điều này càng có cơ sở khi thầy trò Vũ Tiến Thành còn quá nhiều vấn đề tại hàng thủ, và vòng kế tiếp phải gặp chủ nhà SLNA đang “khát” 3 điểm để chặn đà rơi tự do.

Bảng xếp hạng trong nước