Lãnh đạo VFF và VPF gặp mặt thân mật phóng viên thể thao phía Nam nhân dịp 21-6

Như thông lệ hàng năm, chiều 16-6 tại TPHCM, lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) và Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng các nhà báo, phóng viên thể thao khu vực phía Nam nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6.
Lãnh đạo VFF và VPF chụp ảnh lưu niệm cùng phóng viên thể thao phía Nam tại buổi gặp mặt ngày 16-6. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Lãnh đạo VFF và VPF chụp ảnh lưu niệm cùng phóng viên thể thao phía Nam tại buổi gặp mặt ngày 16-6. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Buổi gặp mặt có sự tham dự ông Trần Anh Tú – Phó chủ tịch VFF, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF, ông Nguyễn Xuân Vũ – Phó chủ tịch VFF, cùng đông đủ các phóng viên, nhà báo đang công tác tại các cơ quan truyền thông báo chí khu vực phía Nam.

Thay mặt Thường trực BCH VFF, Phó chủ tịch Trần Anh Tú và Nguyễn Xuân Vũ đã gửi lời cảm ơn các nhà báo, phóng viên đã dành sự quan tâm đặc biệt đối bóng đá Việt Nam cũng như luôn ủng hộ, động viên VFF, VPF, các đội tuyển và các CLB bóng đá trong cả nước.

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú chia sẻ tại buổi gặp mặt

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú chia sẻ tại buổi gặp mặt

Nhân dịp buổi gặp mặt, lãnh đạo VFF và VPF cũng đã chia sẻ với các nhà báo, phóng viên về các kế hoạch hoạt động của bóng đá Việt Nam thời gian tới, trong đó Phó chủ tịch Trần Anh Tú phấn khởi cho biết về tiến độ đào tạo đội ngũ trọng tài VAR nhằm sớm đưa công nghệ video hỗ trợ các trọng tài vào V-League.

Được biết, trong những ngày qua, 18 trọng tài và trợ lý trọng tài tham gia khóa đào tạo VAR được thực hành điều hành các “trận đấu” có áp dụng VAR với các tình huống giả định thời lượng ngắn nhằm làm quen với các quy định, giao thức cũng như sử dụng các thiết bị công nghệ để phân tích tình huống. Quá trình học tập diễn ra liên tục với cường độ cao từ 8h đến 17g30 hàng ngày, để hoàn thành đủ tiến độ về từng bước đào tạo theo yêu cầu của FIFA. Nhiều khả năng từ giai đoạn 2 V-League 2023, công nghệ VAR sẽ được vận hành với 2 xe VAR đã sẵn sàng. Vào cuối năm sẽ có thêm 2 xe VAR nữa, khi ấy sẽ phủ đầy đủ các trận tại V-League 2023-2014.

Nhiều ý kiến đóng góp được các phóng viên nêu lên tại buổi gặp mặt

Nhiều ý kiến đóng góp được các phóng viên nêu lên tại buổi gặp mặt

Cũng tại buổi gặp mặt, nhiều ý kiến đóng góp quý báu đã được các phóng viên gởi đến lãnh đạo VFF, VPF nhằm hy vọng nâng cao chất lượng của V-League, đội tuyển quốc gia… trong đó có nhiều ý kiến nên tái vận hành lại trận đấu mở màn ở V-League là cuộc so tài giữa đội hình trẻ để giúp cầu thủ trẻ có thêm cơ hội thi đấu.

Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, lãnh đạo VFF và VPF chúc các nhà báo, phóng viên dồi dào sức khỏe, tiếp tục khẳng định vai trò định hướng quan trọng của mình trong kỷ nguyên số và sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, đặc biệt là tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Buổi gặp mặt các nhà báo, phóng viên khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức vào ngày 20-6 tới.

Tin cùng chuyên mục