Lãnh đạo VFF động viên tinh thần HLV trưởng Troussier cùng toàn đội

Ngày 20-1, đội tuyển Việt Nam đã trở ra sân tập để chuẩn bị cho trận đấu còn lại của vòng bảng, gặp đội tuyển Iraq. Dù cơ hội đi tiếp không còn, nhưng toàn đội xác định sẽ quyết tâm thi đấu hết mình, đạt kết quả tốt trước khi chia tay với giải.

HLV Troussier hướng dẫn các học trò trên sân tập ngày 20-1
HLV Troussier hướng dẫn các học trò trên sân tập ngày 20-1

Cùng đồng hành với đội tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup 2023 có Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú và Tổng thư ký VFF - Trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam tại VCK Asian Cup 2023 Dương Nghiệp Khôi. Tất cả đã khẳng định VFF luôn đồng hành cùng đội tuyển và tiếp tục tạo những điều kiện thuận lợi nhất để đội tuyển hướng tới các mục tiêu phía trước. Trong đó trước mắt là thi đấu thật tốt trận cuối vòng bảng Asian Cup 2023 gặp Iraq, sau đó là hành trình tại vòng loại thứ hai World Cup 2026, với 2 trận đấu quan trọng gặp Indonesia trên sân khách và sân nhà vào tháng 3 tới.

Trở lại buổi tập sáng 20-1, như lệ thường sau mỗi trận đấu, HLV Troussier đã chia đội làm 2 nhóm. Nhóm cầu thủ đã thi đấu trận gặp Indonesia tập ở phòng gym khách sạn. Nhóm còn lại cùng ra sân tập để duy trì thể lực. HLV Troussier khẳng định đội sẽ dốc sức ở trận cuối cùng nhằm quyết tâm đạt kết quả tốt.

vff-133-5036.jpg
Thầy trò đội tuyển Việt Nam hạ quyết tâm đạt kết quả tốt ở trận cuối gặp Iraq

Rời sân ở hiệp 2 trong trận gặp Indonesia do bị chấn thương, Tuấn Hải cho biết: “Toàn đội ai cũng đều nỗ lực hết mình nhưng kết quả lại không được như mong đợi. Chúng tôi vẫn đang cố gắng để tiến bộ hơn lên mỗi ngày, để đáp ứng tốt hơn lối chơi mà HLV trưởng Philippe Troussier đang xây dựng cho đội tuyển. Mong rằng, người hâm mộ sẽ dành cho đội tuyển sự tin tưởng và ủng hộ không chỉ qua một trận đấu mà trong cả quá trình, bởi chúng ta vẫn đang trên con đường để tiến gần hơn với trình độ của bóng đá đỉnh cao châu lục. Hãy cùng nhau đồng hành và cùng nhau phấn đấu”.

Cùng quan điểm với người đồng đội, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ thêm: “Để nhuần nhuyễn triết lý lối chơi của HLV Philippe Troussier thì đội tuyển vẫn cần thêm thời gian. Ngay cả bản thân chúng tôi đôi khi phong độ cũng không đủ tốt. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để đáp ứng với lối chơi của thầy hơn và sẽ cải thiện trong thời gian tới. Chúng tôi vẫn còn một trận đấu cuối cùng tại vòng bảng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có được kết quả tốt nhất”.

Tin cùng chuyên mục