Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL giao Tổng cục TDTT theo dõi sát sao công tác cải tạo sân Mỹ Đình

Các nhà quản lý thể thao của Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT đã trực tiếp thị sát cơ sở vật chất tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) qua đó đưa những yêu cầu cụ thể về công tác cải tạo sửa chữa. 
Tổng cục TDTT sẽ giám sát việc sửa chữa SVĐ Mỹ Đình.
Tổng cục TDTT sẽ giám sát việc sửa chữa SVĐ Mỹ Đình.

Buổi thị sát trực tiếp vào ngày 21-9, qua đó lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT nắm rõ tình hình thực trạng một số hạng mục đang cần cải tạo sửa chữa tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình. 

Với mặt cỏ của sân, nhằm đảm bảo tốt nhất chuyên môn trước khi các trận tiếp theo của vòng loại thứ 3 của World Cup 2022 được tổ chức có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương đã giao Tổng cục TDTT theo dõi về chuyên môn và các công việc liên quan một cách bài bản khoa học đồng thời quy trình bảo dưỡng mặt cỏ của sân sẽ cần sự phối hợp giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình, Tổng cục TDTT để có chất lượng đạt tiêu chuẩn.

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL giao Tổng cục TDTT chịu trách nhiệm trong công tác kiểm tra các giai đoạn nâng cấp sửa chữa và ít nhất sẽ có 3 cuộc kiểm tra trực tiếp theo từng thời điểm việc thực hiện thực tế từ nay tới cuối tháng 10.

Dự án cải tạo và nâng cấp SVĐ Quốc gia Mỹ Đình là một trong những điểm phục vụ chính của SEA Games 31-2021 đang được các cơ quan chuyên môn xem xét kỹ lưỡng, phê duyệt và dự kiến có thể khởi công từ ngày 20-10.

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL giao Tổng cục TDTT theo dõi sát sao công tác cải tạo sân Mỹ Đình ảnh 1 AFC thường xuyên kiểm tra mặt sân Mỹ Đình trước các trận đấu quốc tế.

Được biết, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) yêu cầu phía Việt Nam báo cáo về tiến độ tiến hành cải tạo mặt cỏ nhằm phục vụ những trận tiếp theo tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nên Tổng cục TDTT sẽ có sự giám sát chặt chẽ. AFC cũng góp ý về hệ thống bảng điện tử, hệ thống âm thanh trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.

Theo lịch làm việc, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống điện, hệ thống thang máy... của sân được tiến hành sửa chữa nâng cấp từ ngày 30-9. Từ ngày 20-10, đường chạy sân tập 1, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điều hòa không khí... bắt đầu được sửa chữa và tiếp sau đó là hạng mục các thiết bị âm thanh thông báo, âm thanh phòng họp, hệ thống chiếu sáng sân chính, bảng điện tử...

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ quê Quảng Nam tranh tài rất quyết liệt

Giải bóng đá đồng hương Quảng Nam 2023 - Cúp ROC Helmet: Có 48 bàn thắng được ghi trong 2 ngày đầu khai mạc!

Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, thứ Bảy 25-3 và Chủ nhật 26-3, Giải bóng đá đồng hương Quảng Nam 2023 - tranh Cúp ROC Helmet đã khai mạc cực kỳ sôi động tại Sân bóng Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng (địa chỉ 390 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình - TPHCM). 10 đội bóng của những người con Quảng Nam xa quê, hiện đang sống - sinh hoạt và làm việc tại TPHCM cùng nhau tranh tài quyết liệt mang lại bữa “đại tiệc bàn thắng ngoạn mục”.

Phủi 365

Nâng tầm bóng đá 7 người Đắk Lắk với mô hình lên, xuống hạng

Giải bóng đá 7 người Đắk Lắk - Cúp 2109 Football Museum trở thành sân chơi đầu tiên trên địa hạt bóng đá 7 người của tỉnh áp dụng mô hình lên hạng, xuống hạng. Thể thức thi đấu này được Phủi Tây Nguyên quản lý và tổ chức, chính thức ra mắt ở buổi họp báo vào sáng 24-3 và chiều 26-3 sẽ tiến hành lễ khai mạc giải đấu tại tổ hợp sân cỏ nhân tạo C1 (TP Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk).

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng bảng B sau lượt 2 VCK U20 châu Á 2023

Đội tuyển U20 Việt Nam tiếp tục giữ ngôi đầu bảng với 6 điểm sau chiến thắng 2-1 trước Qatar. Trong khi đó, Australia bất ngờ thắng Iran 1-0 đã làm cho cục diện của bảng B trở nên hấp dẫn khi hai đội này có cùng 3 điểm và vẫn còn hy vọng tranh vào Tứ kết.