Lần thứ 4 trong năm 2023, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gặp lại nữ Thái Lan

Thêm một lần nữa tại năm 2023 này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ gặp lại đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã gặp Thái Lan tại chung kết SEA Games 32 nhưng chưa có chiến thắng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã gặp Thái Lan tại chung kết SEA Games 32 nhưng chưa có chiến thắng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Chỉ tính riêng năm 2023 tới lúc này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã đọ sức với đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan ba trận đấu và đó cùng là ba trận chung kết. Tiếc rằng, chúng ta cùng để thua ba trận đấu trên.

Trận đấu chính thức đầu tiên của hai đội ở năm 2023 là chung kết bóng chuyền nữ trong nhà tại SEA Games 32 vào tháng 5-2023 ở Campuchia. Trong trận đấu trên, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và HLV Danai Sriwatcharamethakul (Thái Lan) đã được chứng kiến cầu thủ học trò của mình thi đấu cống hiến chuyên môn cao nhất mang tới sự hứng khởi cho khán giả. Dù vậy, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn để thua 1-3 (17/25, 25/21, 30/32, 21/25) trước đối thủ.

Sau gần hai tháng sau, cả hai đội tiếp tục tham dự giải bóng chuyền nữ quốc tế Đông Nam Á – SEA V.League 2023 với lượt đầu tổ chức tại Vĩnh Phúc (Việt Nam) và lượt thứ hai tại Chiangmai (Thái Lan) ở tháng 8. Tại lượt đầu, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gặp đội tuyển nữ Thái Lan ở chung kết để phân ngôi vô địch trong vòng đấu cuối nhưng chúng ta thua 1-3 (25/22, 20/25, 26/28, 17/25). Đây là trận đấu đầu tiên sau rất nhiều năm, cầu thủ bóng chuyền nữ Việt Nam thắng các tay đập nữ Thái Lan tại ván đầu tiên bởi hầu hết những cuộc đọ sức trước đó giữa hai bên thì bóng chuyền nữ Thái Lan luôn sớm vượt lên tại ván đầu.

Tới lượt thứ hai của giải SEA V.League 2023 tổ chức ở Thái Lan, chúng ta tham dự với đội hình gồm nhiều cầu thủ mới và cũng gặp chủ nhà nữ Thái Lan tại trận cuối để tranh ngôi vô địch. Khép lại trận đấu trên, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thua 0-3 (15/25, 23/25, 22/25).

Hai đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và Thái Lan tiếp tục gặp nhau ở giải vô địch châu Á 2023 tại Nakhon Ratchasima (Thái Lan). Ảnh: VFV

Hai đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và Thái Lan tiếp tục gặp nhau ở giải vô địch châu Á 2023 tại Nakhon Ratchasima (Thái Lan). Ảnh: VFV

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang tham dự giải bóng chuyền vô địch châu Á 2023 tổ chức ở Nakhon Ratchasima lúc này. Cả đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan (chủ nhà) thắng tuyệt đối các trận sau vòng bảng của mình. Tại vòng tiếp theo, chúng ta được xếp vào bảng E cùng Thái Lan, Hàn Quốc, Australia. Như vậy, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ có cuộc đọ sức với Thái Lan lần thứ 4 trong năm nay. Tất cả các cuộc đấu đều là những giải chính thức.

Với lợi thế sân nhà, khán giả nhà, đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan đang được đánh giá là ứng viên số một của ngôi vô địch giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2023. Tuy nhiên, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cũng có những điểm mạnh của mình để sẵn sàng bước ra thi đấu. Qua ba trận đã gặp nhau, HLV của hai bên chắc chắn có những sự tìm hiểu kĩ về chiến thuật, con người của đối thủ từ đó sẽ đưa ra các phương án chuyên môn tối ưu nhất cho cầu thủ của mình.

Vào lúc này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan đang sở hữu hai chủ công tốt nhất Đông Nam Á là Trần Thị Thanh Thúy và Chatchu-on Moksri. Hai tay đập cùng đang tham dự giải bóng chuyền vô địch châu Á 2023.

Hôm nay 2-9, các đội bóng được một ngày nghỉ. Các lượt trận tiếp theo của giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2023 sẽ trở lại vào ngày 3-9.

Tin cùng chuyên mục