Khai mạc khóa học giám sát trọng tài AFF năm 2024

Khóa học giám sát trọng tài AFF năm 2024 do AFF trực tiếp tổ chức, đã chính thức khai mạc vào sáng 4-3. Khóa học sẽ diễn ra trong 6 ngày, từ 4-3 đến 9-3 tại Hà Nội.

Lãnh đạo VFF cùng giảng viên, học viên lớp học chụp hình lưu niệm tại buổi khai mạc
Lãnh đạo VFF cùng giảng viên, học viên lớp học chụp hình lưu niệm tại buổi khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam đã gửi lời chào mừng tới các giảng viên và giám sát trọng tài của các nước thành viên Đông Nam Á, đồng thời gửi lời cảm ơn AFF đã chọn Hà Nội là địa điểm diễn ra lớp giám sát trọng tài AFF.

Ông Trần Anh Tú chia sẻ: “Với chúng tôi, các lớp giám sát trọng tài rất quan trọng, bởi giám sát trọng tài và trọng tài phải làm việc với áp lực rất lớn, đòi hỏi luôn nâng cao trình độ. Những lớp đào tạo này chính là điều kiện nâng cao trình độ cho lực lượng giám sát trọng tài và trọng tài. Một lần nữa, thay mặt LĐBĐ Việt Nam, cảm ơn các giảng viên và chuyên gia FIFA, cũng như lực lượng giám sát trọng tài ở các quốc gia đã đến tham dự lớp tập huấn. Hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau phát triển bóng đá Đông Nam Á…”.

ac7y9312-e1709529231519-5579.jpg
Giảng viên FIFA, ông Mohamad Rodzali Yacob chia sẻ tại buổi khai mạc

Tại lễ khai mạc, thay mặt Ban Tổ chức khóa học, ông Mohamad Rodzali Yacob – Cán bộ phát triển trọng tài FIFA chào mừng tất cả các học viên đã có mặt đầy đủ tại Hà Nội để tham gia chương trình giám sát trọng tài của AFF đầu năm 2024. “Lớp học này cũng sẽ chuẩn bị cho giải vô địch các câu lạc bộ Đông Nam Á 2024 sắp diễn ra. Thay mặt FIFA, AFF xin cảm ơn LĐBĐ Việt Nam đã hỗ trợ tổ chức khóa học giám sát trọng tài AFF năm 2024. Tôi hy vọng khóa học này sẽ là cơ hội để chúng ta nâng cao bóng đá nói chung. Những nội dung chính tại khóa học lần này chúng tôi muốn tập trung đến trọng tài nam FIFA (Non-AFC Elite) và trọng tài nữ FIFA (Elite & Non-Elite) hướng tới các giải AFF Championship, Asean Club Championship và AFF Cup sẽ do lực lượng giám sát trọng tài Đông Nam Á đảm nhiệm các công việc.

ac7y9294-e1709529221607-5782.jpg
Khoác học sẽ kết thúc vào ngày 9-3

Trong khi đó, các giám sát trọng tài nữ của Đông Nam Á hiện vẫn đang làm tốt nhiệm vụ tại các giải AFF và cả AFC. Một lần nữa, tôi xin nhấn mạnh mục tiêu của chúng ta là có những trọng tài tốt nhất ở tất cả các liên đoàn thành viên trong khu vực Đông Nam Á sẵn sàng làm nhiệm vụ tại các giải của AFC và FIFA”.

Khóa học giám sát trọng tài AFF năm 2024 với nhiều nội dung liên quan đến cập nhật luật thi đấu, vai trò công tác giám sát trọng tài, kỹ năng xử lý một số tình huống diễn ra trên sân và thảo luận. Một số nội dung cơ bản về VAR cũng được đề cập đến trong khóa học này. Các buổi thực hành về các hoạt động trọng tài tại các giải đấu của AFF sẽ diễn ra trong các ngày 7-3 và 8-3 tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục