Israel Adesanya chỉ muốn “có” Dricus du Plessis: Tôi sẽ đập hắn ta cho đến khi hắn ta đổi màu da

Câu bình luận bị cho là “xúc phạm” những Nhà vô địch UFC đến từ châu Phi của “Stillknocks” Dricus du Plessis đã khiến cho “The Last Stylebender” Israel Adesanya nổi giận. Võ sĩ người Nigeria hiện đang sinh sống tại Auckland (New Zealand) - Đương kim vô địch hạng trung của UFC, vừa có tuyên bố hôm 27-4 là anh muốn đánh võ sĩ người Nam Phi...
Adesanya đang là Đương kim vô địch hạng trung UFC
Adesanya đang là Đương kim vô địch hạng trung UFC

Chia sẻ trên Kênh Youtube mang tên “Freestylebender” (Kênh Youtube cá nhân của Adesanya) hôm thứ Năm rồi, khi bình luận về sự kiện UFC 287, “The Last Stylebender" cho biết thêm về việc tại sao anh chưa mang đai vô địch UFC về với quê nhà Lục địa đen, đồng thời lên tiếng đe dọa, và đòi đánh Du Plessis vì “sự xúc phạm liên quan đến nguồn gốc”.

“Tôi đã cố thượng đài ở Nam Phi, nhưng rõ ràng, nó chưa thể thành công... Tuy nhiên, một lần nữa, tôi đã nói với Chủ tịch UFC (ông Dana White): “Mấy ông đã đánh bại dịch Covid-19 trước khi bất kỳ giải đấu thể thao nào quay trở lại trình diễn, và mấy người đã làm được điều đó. Mấy ông có thể làm bất kỳ chuyện gì”. Thế nên, tôi vẫn tin rằng, họ có thể làm được điều đó (Adesanya ám chỉ việc tổ chức sự kiện UFC ở Nam Phi...)”.

“Tôi muốn thượng đài, muốn được thi đấu ở Nam Phi, hay bất cứ đâu ở trên mảnh đất châu Phi. Du Plessis nghĩ rằng, họ sẽ chống lưng cho hắn ta. Đó chỉ là suy nghĩ đơn phương của hắn ta. Chỉ có sản phẩm của hắn ta mới có thể chống lưng cho hắn ta thôi. Hắn ta chẳng thể hiểu nổi tôi là ai đâu!”, Adesanya bắt đầu “chĩa mũi giáo” sang Du Plessis.

“Như tôi đã nói, hắn ta tạo ra sự chia rẽ. Mà tôi lại không hề thích như vậy. Hắn ta không phải làm điều đó. Các bạn không hiểu, tôi đang ở đây ngay bây giờ. Tôi sẽ đánh đập hắn ta, tôi sẽ đánh bại hắn ta. Tôi sẽ tra tấn tay đàn ông này”, Adesanya thể hiện sự thù hằn rõ ràng dành cho Du Plessis, người tin rằng: Anh này mới là Võ sĩ châu Phi “chính gốc”!

“Anh không cần gây ra sự chia rẽ. Đây không phải thời điểm để làm chuyện đó. Anh có thể có được trận đấu mà cách chắc chắn mà không cần nói những câu chuyện rác rưởi đó. Vâng, hãy cẩn trọng với những gì mà mình cầu mong. Anh sẽ có thứ mà anh mong muốn. Hắn ta sẽ là mục tiêu tiếp theo của tôi. Tôi sẽ đập hắn ta thật tàn bạo, cho đến khi màu da của hắn ta thay đổi, cho đến khi hắn ta chuyển thành... người da màu”, Adesanya nói.

Trước đó, “The Last Stylebender” cũng đòi “dạy cho” Du Plessi” bài học về lịch sử: “Tôi sẽ dẫn hắn ta đến trường, vào trong Bát giác đài, về cả lịch sử. Những gì hắn ta đang làm là chia rẽ. Tôi chưa bao giờ hỏi hắn ta với tư cách là người châu Phi. Bởi vì vâng, anh sinh ra ở châu Phi, ở Nam Phi. Đương nhiên anh là người châu Phi. Hỏi vậy làm gì?”.

“Nhưng gã nói láo khốn kiếp đó đã nói tôi là đứa quái nào? Kamaru là đứa quái nào? Rồi cả Ngannou cũng là đứa quái nào. Tôi kiểu như: “Anh có khùng không vậy?”. Vốn là một sản phẩm của quá trình thuộc địa hóa, mà anh lại đang cố hỏi tôi là đứa quái nào hay sao. Bạn có thể mang thằng bé ra khỏi châu Phi, nhưng không thể nào mang châu Phi ra khỏi thằng bé cả”, Adesanya nói hồi đầu tháng này, khi đưa ra các phản ứng đầu tiên.

Tin cùng chuyên mục