Huỳnh Như và những cảm xúc trước trận đấu với Bồ Đào Nha

Đội tuyển nữ Việt Nam đã tiến hành buổi tập cuối cùng trên sân Fred Taylor Park (Auckland) vào chiều 25-7 trước khi di chuyển để chuẩn bị cho trận kế tiếp. Nhân dịp này. Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã đến thăm và động viên tinh thần toàn đội trước cuộc so tài cùng đội tuyển Bồ Đào Nha.
Đội tuyển nữ Việt Nam đang có tinh thần tốt sau trận ra quân gặp đội tuyển Mỹ. Ảnh: ĐỨC ĐỒNG
Đội tuyển nữ Việt Nam đang có tinh thần tốt sau trận ra quân gặp đội tuyển Mỹ. Ảnh: ĐỨC ĐỒNG

Tại buổi gặp, ông Trần Quốc Tuấn nhắc nhở toàn đội tập trung cho trận đấu gặp đội tuyển nữ Bồ Đào Nha, thể hiện sự chuẩn bị chuyên nghiệp trong thời gian dài, và cố gắng tạo ra những điều bất ngờ mang đến niềm vui cho người hâm mộ.

Chia sẻ trước buổi tập, thủ quân Huỳnh Như nói: "Sau trận đầu tiên với đội tuyển nữ Mỹ, chúng tôi đã có những kinh nghiệm và bài học cho các trận đấu tiếp theo. Bây giờ, toàn đội phải tập luyện nhiều hơn, cải thiện những sai sót ở trận đấu vừa rồi, cố gắng khắc phục để bước vào trận đấu tiếp theo gặp Bồ Đào Nha.

Ở giải đấu này, những đội được xếp thấp hơn về thứ hạng cũng như trình độ đã tạo ra được một số bất ngờ. Tôi nghĩ sự chênh lệch trình độ giữa các đội bóng đá nữ trên thế giới không quá lớn. Đây là cơ hội để Việt Nam tiếp cận gần hơn với bóng đá thế giới. Tôi tin rằng, nếu Việt Nam có cơ hội thi đấu trong những kỳ World Cup tiếp theo thì đội sẽ còn chơi tốt hơn rất nhiều”.

Huỳnh Như cũng là cầu thủ duy nhất của Lank FC tham dự World Cup 2023

Huỳnh Như cũng là cầu thủ duy nhất của Lank FC tham dự World Cup 2023

Huỳnh Như hy vọng kinh nghiệm chơi bóng cho Lank FC sẽ góp sức cho đội tuyển nữ Việt Nam: “Tôi có một khoảng thời gian thi đấu tại Bồ Đào Nha. Tôi nhận thấy khả năng của đội tuyển này. Tôi cũng biết được điểm mạnh, yếu của những cầu thủ Bồ Đào Nha, khi họ thi đấu ở giải VĐQG nước này. Tôi sẽ có những giải pháp cho bản thân mình. Hy vọng điều đó sẽ giúp ích cho đội tuyển nữ Việt Nam tại trận đấu sắp tới”.

Theo kế hoạch, 10 giờ sáng mai, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ di chuyển tới Hamilton, nơi diễn ra trận đấu với đội tuyển nữ Bồ Đào Nha.

Tin cùng chuyên mục