Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đánh giá cao giai đoạn tập huấn trước thềm World Cup 2023 của đội tuyển nữ Việt Nam

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận ra quân ấn tượng trước đội tuyển Mỹ. Dù thua 0-3 nhưng toàn đội đã thể hiện ý chí, tinh thần thi đấu tốt cùng sự tập trung cao xuyên suốt 90 phút tài. Trong chia sẻ mới đây, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn hy vọng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tạo được bất ngờ trong chặng đường sắp tới.
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino dự khán trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Mỹ
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino dự khán trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Mỹ

“Đây là trận đấu đặc biệt, đánh dấu lần đầu tiên tuyển nữ Việt Nam ra sân tại một kì World Cup. Đó không chỉ là niềm vinh dự và tự hào của bóng đá Việt Nam mà còn là niềm vinh dự và tự hào của Đông Nam Á. Đặc biệt là chúng ta được gặp nhà đương kim vô địch là Mỹ”, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

“Ở trận đấu đó, các cầu thủ đã hiện thực hóa được ý đồ chiến thuật, tuân thủ các chỉ đạo của huấn luyện viên, thi đấu kiên cường trước đội bóng số 1 thế giới. Các cô gái của chúng ta đã thể hiện được bản lĩnh, sự kiên định trong lối chơi và có được những kết quả tích cực bước đầu. Điều này giúp đội tuyển nhận được sự tôn trọng của các đội tham dự vòng chung kết World Cup và dư luận quốc tế”.

Chủ tịch VFF cho rằng việc chuẩn bị kỹ càng giúp đội tuyển nữ Việt Nam có được tâm thế tốt khi bước vào World Cup nữ 2023. “Ngay sau khi giành quyền đi World Cup từ năm 2022, VFF đã chuẩn bị các kế hoạch, phương án, lịch trình tập huấn tham dự các giải khu vực, châu lục để tạo thành chuỗi chuẩn bị hướng đến giải đấu. Việc góp mặt tại một giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh vừa là niềm vinh dự, vừa đặt ra nhiều thách thức. Đến thời điểm này VFF rất vui mừng khi kế hoạch hoạt động của đội tuyển đã và đang được thực hiện rất tốt, đáp ứng các mục tiêu đề ra”, ông Tuấn nói.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận ra quân ấn tượng ở VCK World Cup nữ 2023

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận ra quân ấn tượng ở VCK World Cup nữ 2023

Ông Trần Quốc Tuấn nói tiếp: “Rút kinh nghiệm từ những thất bại của các đội bóng khu vực Đông Nam Á ở lần đầu tham dự World Cup, VFF đã có lịch trình mở rộng các hoạt động quốc tế để tạo điều kiện cho tuyển nữ Việt Nam có những chuyến tập huấn bổ ích, rèn luyện về thể lực, kỹ chiến thuật, đặc biệt là tâm lý khi gặp các đối thủ lớn.

Các trận đấu trong những chuyến tập huấn Nhật Bản hay châu Âu đều rất chất lượng. Nó đã mang lại kinh nghiệm quốc tế bổ ích, giúp cầu thủ rút ra được nhiều bài học trong quá trình thích nghi với cường độ chơi bóng cao của những nền bóng đá lớn tại châu Âu và thế giới. Dù có những trận đấu thua đậm nhưng cầu thủ cho thấy sự tiến bộ trong tư duy chơi bóng, tích lũy thể lực để đáp ứng cường độ trận đấu”.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình tại VCK World Cup nữ 2023 với trận đấu gặp Bồ Đào Nha vào chiều 27-7 và Hà Lan vào chiều 1-8 (theo giờ Việt Nam).

Tin cùng chuyên mục