Hồ Tấn Tài và Bùi Tiến Dũng trở lại đội tuyển quốc gia

Sáng 31-12, HLV Troussier đã quyết định bổ sung thêm hai hậu vệ Hồ Tấn Tài và Bùi Tiến Dũng vào danh sách chuẩn bị cho Asian Cup 2023. Quyết định được đưa ra trong thời điểm một số ca chấn thương đã đến với đội trước khi tập trung, trong đó có cả hàng phòng ngự.

Hồ Tấn Tài và Bùi Tiến Dũng
Hồ Tấn Tài và Bùi Tiến Dũng

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam bắt đầu hội quân, tập trung vào hôm nay, 31-12 tại Trung tâm đào trẻ Việt Nam. Nhưng đến trước ngày tập trung, hàng loạt tin chấn thương được báo về cho HLV Troussier, trong đó có 2 cầu thủ đã rời đội là hậu vệ Nguyễn Thành Chung cùng tiền vệ Hoàng Văn Toản.

Ngoài ra, đội còn có nhiều cầu thủ khác đang được kiểm tra y tế thường xuyên là thủ môn Đặng Văn Lâm, hậu vệ Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Chính điều đó buộc ông Troussier phải gọi thêm hai cựu binh Tấn Tài và Tiến Dũng để gia cố hàng thủ. Như vậy, danh sách đội tuyển tập trung đợt này được chốt con số 35.

hai6171-9938-7973jpg-3480.jpg
Hồ Tấn Tài có phong độ ổn định trong thời gian qua

Đây quả thực là tin vui với Hồ Tấn Tài khi hậu vệ này đã nỗ lực nhiều trong thời gian qua để hy vọng sớm quay trở lại đội tuyển. Mới đây, Tấn Tài còn có tên trong danh sách rút gọn tốp 5 của giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2023, như một sự tưởng thưởng, ghi nhận cho những cố của của anh trong thời gian qua. Tấn Tài có thể thi đấu tốt ở nhiều vị trí trí, từ hành lang phải cho đến thi đấu ở trung tâm.

Còn lại là Bùi Tiến Dũng, cũng thuộc dàn kỳ cựu và được gọi bổ sung, có thể là phương án dự phòng khi Ngọc Hải khó thi đấu do chấn thương. Nhưng Tiến Dũng hiện tại được biết cũng không có thể trạng tốt khi đang có chấn thương nhẹ.

Từ danh sách 35 cầu thủ hiện tại, dự kiến HLV Troussier sẽ loại một số cầu thủ vào tối 3-1 trước khi sang Qatar. AFC đã cho các đội chốt danh sách sơ bộ lên 26 cầu thủ nên cũng tạo điều kiện thoải mái cho các BHL tính toán nhân sự. Sang Qatar, đội sẽ đấu thêm trận một giao hữu gặp Kyrgyzstan ngày 9-1, sau đó sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải.

268783087-1757575331105077-4748060335016430360-n-zvzajpg-4721.jpg
Bùi Tiến Dũng đã lâu chưa góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam

Danh sách 35 cầu thủ đội tuyển Việt Nam

Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm (Bình Định), Nguyễn Filip (CAHN), Nguyễn Đình Triệu (Hải Phòng).

Hậu vệ (13): Vũ Văn Thanh, Bùi Hoàng Việt Anh, Giáp Tuấn Dương, Hồ Văn Cường (CAHN), Đỗ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Võ Minh Trọng (B.Bình Dương), Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài (Viettel), Lê Ngọc Bảo, Đỗ Thanh Thịnh (Bình Định), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Hồ Tấn Tài (CAHN).

Tiền vệ (13): Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Đức Chiến, Khuất Văn Khang, Trương Tiến Anh (Viettel), Đỗ Hùng Dũng, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Hai Long (Hà Nội FC), Nguyễn Quang Hải, Lê Phạm Thành Long, Phạm Văn Luân (CAHN), Nguyễn Tuấn Anh (HA.GL), Triệu Việt Hưng (Hải Phòng), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hóa).

Tiền đạo (6): Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Tùng (Hà Nội FC), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Nguyễn Văn Toàn (Nam Định), Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam), Nguyễn Thanh Nhàn (PVF).

Tin cùng chuyên mục