HLV Weiss: Đội tuyển Việt Nam khó lấy điểm trên sân của Philippines

HLV Michael Weiss tự tin vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng lẫn tinh thần chiến đấu hết mình của các tuyển thủ Philippines sẽ gây ra nhiều khó khăn cho đội tuyển Việt Nam ở trận ra quân thuộc vòng loại World Cup 2026.
HLV Michael Weiss tự tin cùng các tuyển thủ Philippines gây ra khó khăn cho đội tuyển Việt Nam. ẢNH: FPP
HLV Michael Weiss tự tin cùng các tuyển thủ Philippines gây ra khó khăn cho đội tuyển Việt Nam. ẢNH: FPP

HLV Michael Weiss trở lại dẫn dắt Philippines vào tháng 6-2023, để thay đồng nghiệp Josep Ferre (quốc tịch Tây Ban Nha) đã chia tay sau thất bại ở AFF Cup 2022. Nhà cầm quân người Đức từng có khoảng thời gian từ năm 2011 đến 2014 làm việc với các đội tuyển Philippines, và dấu ấn lớn nhất là đưa Stephan Schrock cùng đồng đội vào đến bán kết AFF Cup 2012.

Hôm 8-11, HLV Weiss đã công bố danh sách 26 tuyển thủ Philippines chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam (ngày 16-11) và Indonesia (ngày 21-11) ở bảng F thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2026 - khu vực châu Á, trong đó có rất nhiều "lão tướng" được triệu tập. Một ngày sau, chiến lược gia 58 tuổi nhận lời nhận lời tham gia buổi giao lưu trực tuyến với kênh truyền hình CNN Philippines. Tại trường quay, HLV Weiss đã có những trao đổi thẳng thắn về những nhân sự mà ông lựa chọn lẫn sự chuẩn bị cho 2 trận đấu quan trọng nhất năm 2023 của Philippines.

HLV Weiss chia sẻ: “Chúng tôi chuẩn bị với mọi thứ mà chúng tôi hiện có trong tay, tôi không cần nói thêm về áp lực mà toàn đội đang phải chịu đựng. Philippines sẽ phân tích 2 đối thủ sắp tới, và cố gắng tạo ra trận đấu tuyệt vời. Mọi người hướng đến sự chuẩn bị kỹ càng và cùng tinh thần quyết tâm chiến đấu, đó là điểm cực kỳ quan trọng. Tôi luôn muốn các cầu thủ thi đấu phải thật sự chủ động, luôn hướng về phía trước với mục tiêu có thật nhiều bàn thắng”.

Theo nhà cầm quân người Đức, ông và các thành viên trong ban huấn luyện của Philippines đã theo dõi các trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV mới Philippe Troussier.

Philippines có lợi thế được chơi trên sân nhà ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Philippines có lợi thế được chơi trên sân nhà ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

HLV Weiss tiếp lời: “HLV mới của đội tuyển Việt Nam đang thử nghiệm những điều mới mẻ, nhưng họ vẫn còn các cầu thủ kinh nghiệm. Hãy chờ xem các cầu thủ trẻ của Việt Nam sẽ tạo ra điều gì. Nhưng quan trọng nhất vẫn là ở Philippines. Chúng tôi sẽ tạo ra nhiều khó khăn cho đội khách. Không có gì nghi ngờ khi họ mạnh hơn chúng ta. Nhưng các học trò của tôi sẽ cống hiến mọi thứ có thể trên sân, đó là điều tôi có thể đảm bảo. Chúng tôi sẽ gây khó khăn cho đội tuyển Việt Nam, sẽ rất khó để họ lấy điểm trở về từ sân Rizal Memorial”.

Bên cạnh đó, HLV Weiss cũng theo dõi trận đấu giữa Indonesia và Iraq, để có phương án chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp của Philippines gặp đội bóng xứ Vạn đảo vào ngày 21-11. Còn trận đấu giữa hai đội tuyển Philippines và Việt Nam được diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 16-11 trên sân Rizal Memorial.

Tin cùng chuyên mục