HLV Trương Minh Sang không dự ASIAD 19, tập trung cho giải vô địch thế giới

Đội tuyển thể dục dụng cục (TDDC) Việt Nam sẽ có các thành viên tham dự giải vô địch thế giới 2023 cùng thời điểm ASIAD 19 diễn ra.
HLV Trương Minh Sang (trái) sẽ tập trung cho nhiệm vụ tại giải vô địch thế giới 2023 được tranh tài tại Bỉ. Ảnh: TDVN
HLV Trương Minh Sang (trái) sẽ tập trung cho nhiệm vụ tại giải vô địch thế giới 2023 được tranh tài tại Bỉ. Ảnh: TDVN

Đội tuyển TDDC Việt Nam cử hai tuyển thủ Trần Đoàn Quỳnh Nam và Văn Vĩ Lương tham dự giải vô địch thế giới 2023 được tổ chức tại Bỉ. Cùng tham dự giải này có HLV Trương Minh Sang và HLV Nguyễn Thị Thanh Thúy. Điều này đồng nghĩa, hai HLV Trương Minh Sang và Nguyễn Thị Thanh Thúy không góp mặt ở ASIAD 19 để làm nhiệm vụ ở giải vô địch thế giới 2023.

Chúng ta đã giành được 4 suất tham dự giải vô địch thế giới 2023 với các trường hợp Nguyễn Văn Khánh Phong, Văn Vĩ Lương, Trịnh Hải Khang và Trần Đoàn Quỳnh Nam. Tuy nhiên do thời điểm ASIAD 19 diễn ra cùng thời gian trong tháng 9 này nên ban huấn luyện đã quyết định cử Quỳnh Nam và Vĩ Lương dự giải vô địch thế giới còn Hải Khang và Khánh Phong dự ASIAD 19. Giải vô địch thế giới 2023 được tính điểm và tính suất để tranh cơ hội dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Hiện tại, TDDC Việt Nam vẫn đang nỗ lực để giành được suất chính thức tới đấu trường Olympic vào năm sau. Năm ngoái, đội TDDC Việt Nam đã lỡ cơ hội không thể tham dự giải vô địch thế giới 2022 vì lý do thủ tục. Đoàn TDDC Việt Nam tham dự giải vô địch thế giới 2023 tại Bỉ lần này từ ngày 24-9 tới 6-10.

Vào lúc này, đội tuyển TDDC Việt Nam (trong đó có Khánh Phong, Hải Khang) đã có mặt tại Hàng Châu (Trung Quốc) để làm quen với địa điểm tranh tài, sẵn sàng bước vào thi đấu ASIAD 19. Môn đấu này được tổ chức với các nội dung từ ngày 24 tới 29-9.

Tin cùng chuyên mục