HLV Troussier: “Đội tuyển Việt Nam đang tiến bộ và đi đúng hướng”

Ngày 23-1, HLV hai đội tuyển Việt Nam và Iraq đã có buổi họp báo trước lượt trận cuối của bảng D Asian Cup 2023. Tại buổi họp báo, HLV Troussier đã nhận trách nhiệm về hai trận thua vừa qua, nhưng khẳng định đội tuyển Việt Nam đang có sự tiến bộ.

HLV Troussier và hậu vệ Việt Anh tại buổi họp báo
HLV Troussier và hậu vệ Việt Anh tại buổi họp báo

Mở đầu buổi họp báo, ông Troussier chia sẻ: “Mọi người có thể chỉ trích tôi vì đội nhà thất bại, hay thậm chí bị phạt đền. Thế nào cũng được. Nhưng tôi không chấp nhận những chỉ trích nhắm vào cầu thủ của tôi, vì họ đã chiến đấu hết mình và đang tiến bộ".

Trước cuộc so tài với Iraq, nhà cầm quân người Pháp nói: “Đội tuyển Việt Nam không còn cơ hội đi tiếp ở Asian Cup 2023, tuy nhiên chúng tôi giữ vững động lực. Có hai lý do để các cầu thủ quyết tâm thi đấu trong trận gặp Iraq. Thứ nhất, tuyển Việt Nam bảo vệ danh dự, màu cờ sắc áo cũng như hình ảnh. Thứ hai, trận đấu tới là sự chuẩn bị, nền tảng hướng tới hai trận quan trọng tại vòng loại thứ hai World Cup 2026, gặp Indonesia.

HLV Troussier nói thêm: “Tôi thừa nhận và chịu trách nhiệm về kết quả vừa qua của tuyển Việt Nam. Tôi hoàn toàn hiểu được cảm xúc của giới truyền thông và người hâm mộ. Thời điểm mà tôi bắt đầu với công việc ở Việt Nam cách đây gần 1 năm, lãnh đạo VFF có trao đổi rằng làm thế nào để tuyển Việt Nam có cách tiếp cận, thể hiện và kết quả tốt trước các đội bóng hàng đầu của châu lục ở sân chơi vòng loại World Cup 2026.

421899543-696800339320549-5088270274675174881-n-6684.jpg
Nhiều áp lực ập đến với HLV Troussier sau hai trận thua vừa qua

Trước đó, tuyển Việt Nam thua 8/10 trận tại vòng loại thứ ba World Cup 2022. Để thu hẹp khoảng cách với các đội bóng hàng đầu châu lục, chúng tôi cần thay đổi cách tiếp cận về lối chơi. Sự thay đổi này không đơn giản bởi tôi có những yêu cầu mới với các cầu thủ, từ tinh thần, sự chủ động và cách tiếp cận”.

Sức ép từ dư luận càng gia tăng sau trận thua 0-1 trước Indonesia mới đây, trong đó nhiều ý kiến không hài lòng với ông Troussier về việc bố trí đội hình xuất phát, trong đó có việc sử dụng Quang Hải thay cho Hùng Dũng. HLV Troussier giải thích tiền vệ người Hà Nội không phù hợp với thế trận dồn ép mà Indonesia tạo ra. Ông cũng khẳng định Việt Nam đã chơi rất tốt trong hiệp hai nên xứng đáng có ít nhất một bàn trước Indonesia. "Bóng đá là thế, đôi khi kết quả đến từ một vài sai số rất nhỏ. Hơn nữa, về cuối trận, chúng tôi cũng gặp khó vì phải chơi thiếu người", Troussier nói thêm.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Iraq rằng "tuyển Việt Nam sẽ làm gì để ngẩng cao đầu về nước", HLV Troussier tự tin đáp lại: "Chúng tôi sẽ đánh bại Iraq. Tôi tin là tuyển Việt Nam làm được điều đó". Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq đễn ra lúc 18g30 ngày 24-1.

Tin cùng chuyên mục