HLV Trần Đình Tiền chốt lại danh sách 14 tuyển thủ nam dự AVC Challenge Cup 2024

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã đăng ký đủ 14 tuyển thủ thi đấu AVC Challenge Cup 2024 tới đây và những gương mặt tham dự là người được tin tưởng chuyên môn.

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã có 14 tuyển thủ dự AVC Challenge Cup 2024 sắp tới. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã có 14 tuyển thủ dự AVC Challenge Cup 2024 sắp tới. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> HLV Trần Đình Tiền đề xuất 16 tuyển thủ nam, 16 tuyển thủ trẻ U20 tập trung các đội tuyển

Ngày 28-5, HLV trưởng Trần Đình Tiền đã trao đổi cùng SGGP “ban huấn luyện đã làm việc cụ thể về chuyên môn sau thời gian tập huấn của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam. Chúng tôi đã có được 14 cầu thủ để dự AVC Challenge Cup 2024”.

Theo đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam công bố, các tuyển thủ sẽ đi Bahrain dự giải gồm Đinh Văn Duy, Nguyễn Ngọc Thuân, Trần Minh Đức, Phạm Văn Hiệp, Trần Duy Tuyến, Đinh Văn Tú, Dương Văn Tiên, Phạm Quốc Dư, Trần Triển Chiêu, Huỳnh Trung Trực, Nguyễn Thanh Hải, Trịnh Duy Phúc, Quản Trọng Nghĩa và Trương Thế Khải.

Trước đó, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã tập trung tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội từ sau Cúp Hùng Vương 2024 với 16 tuyển thủ. Hai tuyển thủ không có tên trong danh sách đi giải AVC Challenge Cup 2024 lần này là Hoàng Xuân Trường và Nguyễn Văn Nam.

Năm nay tại điều lệ thi đấu giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 và giải vô địch hạng A toàn quốc, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã ghi cụ thể trách nhiệm đối với đội tuyển quốc gia theo nội dung: “VĐV được triệu tập lên đội tuyển quốc gia, tuyển trẻ quốc gia mà không thực hiện theo lệnh triệu tập của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và Cục TDTT; hoặc câu lạc bộ không cho VĐV lên tập huấn đội tuyển quốc gia với bất kỳ lý do nào (trừ trường hợp bất khả kháng và có sự đồng ý của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam), Liên đoàn sẽ xem xét không cho VĐV, câu lạc bộ thi đấu tại các vòng đấu, giải chính thức của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam”. Chính vậy, khi bộ môn bóng bàn (Cục TDTT) và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đề xuất danh sách các tuyển thủ tập trung đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia, các đơn vị chủ quản đã tạo điều kiện tối đa để cầu thủ lên tập trung.

Ở AVC Challenge Cup 2024, đội tuyển bóng chuyền nam được bốc thăm vào bảng D cùng đội Australia và Đài Bắc Trung Hoa. Giải tranh tài từ ngày 2 tới 9-6 ở Bahrain. Năm ngoái, lần đầu tiên đội tuyển bóng chuyền nam dự giải và chúng ta xếp hạng 4 chung cuộc. HLV Trần Đình Tiền giữ nguyên ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam từng tham dự AVC Challenge Cup 2023 tới nay. Phụ tá cho ông Tiền là các HLV phó Nguyễn Đình Lập, Phan Văn Nghiệp.

Tin cùng chuyên mục