HLV Shin Tae-yong: Indonesia và Việt Nam đủ tiềm năng vào bán kết ASEAN Cup

HLV Shin Tae-yong thể hiện sự hài lòng về kết quả bốc thăm chia bảng ASEAN Cup 2024, khi Indonesia của ông nằm cùng bảng B với đội tuyển Việt Nam.

HLV Shin Tae-yong đánh giá hai đội tuyển Indonesia và Việt Nam sẽ vào bán kết ASEAN Cup 2024.
HLV Shin Tae-yong đánh giá hai đội tuyển Indonesia và Việt Nam sẽ vào bán kết ASEAN Cup 2024.

Trong đó, đội tuyển Việt Nam đang là á quân của giải đấu, được chọn làm hạt giống số 1. Còn Indonesia đứng hạng Ba tại mùa giải 2022, là hạt giống số 2. Cùng bảng đấu với hai đội còn có Philippines, Myanmar và Lào.

Thầy trò Shin Tae-yong đã hội quân trở lại tại thủ đô Jakarta (Indonesia) để chuẩn bị cho hai trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2026 vào tháng 6 tới. Trả lời với truyền thông của xứ Vạn đảo, nhà cầm quân người Hàn Quốc nói: “Indonesia nằm cùng bảng với đội tuyển Việt Nam. Tôi nghĩ đây là một bảng đấu tốt, và không có gánh nặng nào cho đội bóng của chúng tôi. Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và Indonesia là bốn đội có tiềm năng lọt vào vòng bán kết. Indonesia chắc chắn sẽ tự tin khi bước vào ASEAN Cup 2024”.

Đây đã là giải đấu thứ 3 trong năm 2024 mà hai đội tuyển Indonesia và Việt Nam gặp nhau. Trước đó, tại vòng bảng Asian Cup 2023 và hai trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2026, đội bóng của HLV Shin Tae-yong đều được tận hưởng niềm vui chiến thắng. Ba thất bại liên tiếp trước đối thủ cùng khu vực khiến HLV Philippe Troussier thôi chức HLV của đội tuyển Việt Nam.

Hiện đội tuyển Việt Nam được tiếp quản bởi tân HLV Kim Sang-sik, với mục tiêu có mặt tại trận chung kết ASEAN Cup 2024. Theo lịch thi đấu bảng B, hai đội tuyển Việt Nam và Indonesia gặp nhau vào ngày 30-11 tại Việt Nam.

Với việc vượt qua đối thủ trực tiếp là đội tuyển Việt Nam, khả năng cao Indonesia sẽ giành quyền đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026. Khi đó, lịch thi đấu giữa vòng loại World Cup 2026 và ASEAN Cup 2024 của thầy trò Shin Tae-yong sẽ sát nhau vào cuối năm nay.

HLV Shin Tae-yong của Indonesia cho biết: “Chúng tôi sẽ mở rộng cơ hội khoác áo đội tuyển quốc gia cho các cầu thủ tại ASEAN Cup 2024. Tôi muốn tham gia tất cả các giải đấu, chứ không chỉ giới hạn sân chơi khu vực. Nhưng chúng tôi đang nỗ lực tiến về phía trước để có thể thấy những điều lớn lao hơn từ các giải đấu như Asian Cup hay vòng loại World Cup”.

ASEAN Cup 2024 diễn ra từ ngày 23-11 đến 21-12 trên các SVĐ tại Đông Nam Á.

Tin cùng chuyên mục