HLV Philippe Troussier: “U22 Việt Nam hướng đến mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại SEA Games 32”

Dù chưa có đầy đủ lực lượng nhưng vào chiều 17-4, đội tuyển U23 Việt Nam vẫn ra sân tập buổi đầu tiên trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games. Trước buổi tập, HLV Troussier đã có buổi trả lời phòng vấn giới truyền thông…
U22 Việt Nam trên sân tập chiều 17-4. Ảnh" DŨNG PHƯƠNG
U22 Việt Nam trên sân tập chiều 17-4. Ảnh" DŨNG PHƯƠNG

“Trong 3 tuần vừa qua, khoảng 80-90% thành phần cầu thủ của U22 Việt Nam đã được ra sân ở V-League. Điều này rất quan trọng cho quá trình chuẩn bị SEA Games 32”, HLV Philippe Troussier mở đầu cuộc trò chuyện. Theo kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 32, đội tuyển U22 Việt Nam cùng bảng đấu với Thái Lan, Malaysia, Singapore và Lào.

Đánh giá về các đối thủ cũng như mục tiêu của U22 Việt Nam, HLV Philippe Troussier cho biết: “Tất cả các đối thủ sắp tới đều quen thuộc ở Đông Nam Á. Họ sẽ có tham vọng riêng, thậm chí là vô địch. Sẽ không có trận nào là dễ dàng cả. Thái Lan vẫn là đội mạnh nhất. Tuy nhiên chúng tôi đã có sự tìm hiểu và mục tiêu là bảo vệ ngôi vị vô địch”.

HLV Troussier cùng các học trò hướng đến mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại SEA Games

HLV Troussier cùng các học trò hướng đến mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại SEA Games

Đánh giá về giai đoạn tập huấn trước đó, như tại Doha Cup 2023, ông Troussie cho biết: “Các cầu thủ đã thi đấu với những cái tên thuộc top đầu châu Á. Thông qua giải đấu này, chúng tôi đã có đánh giá sơ bộ về cầu thủ. Tất nhiên họ còn nhiều sai sót về mặt chiến thuật, nhưng giờ sẽ là lúc cải thiện năng lực cầu thủ. Chúng tôi không có kết quả tốt ở Doha. Nhưng nếu chỉ xếp các cầu thủ U22 Việt Nam thi đấu với các đội trong nước thì không có trải nghiệm tốt được. Điều này giúp các cầu thủ tự tin hơn đáng kể, nên sắp tới khi thi đấu với các đối thủ cùng khu vực thì các cầu thủ sẽ chơi tốt hơn”.

Tin cùng chuyên mục