HLV Phạm Minh Giang: ‘Panama ngang tầm tuyển futsal Việt Nam’

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ dồn toàn lực để có thể đánh bại Panama, đồng thời hạn chế thấp nhất bàn thua khi gặp Brazil và CH Czech nếu muốn vượt qua vòng bảng World Cup 2021.

HLV Phạm Minh Giang
HLV Phạm Minh Giang

“Đây là bảng đấu khó khăn cho Việt Nam tại World Cup 2021. Trong đó, 2 đội tuyển Brazil và CH Czech rất mạnh, tôi thường xuyên xem họ thi đấu. Riêng CH Czech vừa loại Ý, một trong những đội tuyển mạnh châu Âu tại vòng loại World Cup 2021”, HLV Phạm Minh Giang chia sẻ với SGGPO sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng World Cup 2021 vào tối 1-6 (giờ Việt Nam). 

“Về phần Panama, theo tôi, đó là đối thủ ngang tầm với Việt Nam. Một bảng đấu khó nên đòi hỏi sự tính toán rất kỹ lưỡng nếu muốn vượt qua vòng bảng. Đặc biệt, Việt Nam phải thắng được Panama với chỉ số cao nhất có thể để hi vọng lọt vào tốp 4 đội có thành tích thứ 3 vòng bảng tốt nhất và đi tiếp”, ông thầy gốc Bình Thuận tiếp lời. 

HLV Phạm Minh Giang: ‘Panama ngang tầm tuyển futsal Việt Nam’ ảnh 1 Kết quả bốc thăm chia bảng World Cup 2021. Ảnh: FIFA
Đội tuyển futsal Việt Nam nằm tại bảng D với các đối thủ Panama, CH Czech và Brazil. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang có thứ hạng thấp nhất trên bảng xếp hạng FIFA khi đứng thứ 43. Trong khi Brazil, CH Czech và Panama lần lượt xếp thứ 2, thứ 16 và thứ 37. 

Brazil chưa bỏ lỡ kỳ World Cup nào, từng giành 5 chức vô địch và đồng thời là ứng viên lớn nhất cho ngôi vương năm nay. Trong khi CH Czech là một trong những đội tuyển mạnh tại châu Âu, vừa loại Ý, đội tuyển xếp thứ 9 thế giới. Trình độ giữa futsal Việt Nam và Panama không quá chênh lệch, nhưng đối thủ là ẩn số và có thể tạo bất ngờ bất cứ lúc nào. 

12 đội tuyển xếp nhất, nhì tại 6 bảng đấu, cộng với 4 đội xếp thứ 3 vòng bảng có thành tích tốt nhất sẽ lọt vào vòng 1/8. Đặt mục tiêu đánh bại Panama với tỉ số càng đậm càng tốt, HLV Phạm Minh Giang còn nhấn mạnh đến việc đội tuyển futsal Việt Nam phải phòng ngự chặt chẽ để hạn chế thấp nhất bàn thua trước Brazil và CH Czech nhằm có hiệu số thuận lợi để đua tốp 4 đội có thành tích thứ 3 tốt nhất.

HLV Phạm Minh Giang: ‘Panama ngang tầm tuyển futsal Việt Nam’ ảnh 2 Đội tuyển futsal Việt Nam hạ chỉ tiêu vượt qua vòng bảng World Cup 2021
“Trước tiên, tôi phải tìm hiểu kĩ về Panama trước khi đưa ra chiến thuật phù hợp. Theo tôi được biết, đối thủ có những cầu thủ tốt, nhưng tính tập thể lại không cao. Việc gặp Brazil ở trận đầu tiên rất khó cho Việt Nam, bởi toàn đội cần giữ tốt về mặt tỉ số. Sau đó, Việt Nam phải dồn sức đá với Panama để đạt kết quả tốt. Trận cuối gặp CH Czech phải phòng ngự thật chặt để hạn chế bàn thua và nếu kiếm được 1 điểm càng tốt”, HLV Phạm Minh Giang nhận định.  

Theo lịch thi đấu, đội tuyển futsal Việt Nam gặp Brazil vào ngày 13-9. Ba ngày sau, toàn đội đụng độ Panama và khép lại vòng bảng bằng trận đấu với CH Czech vào ngày 19-9. 

Tin cùng chuyên mục