HLV Hoàng Anh Tuấn thận trọng khi đánh giá về đội Iran

Chiều 7-3, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng bảng B gặp U20 Iran. HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những chia sẻ trước trận đấu quan trọng này, theo ông thì Iran cần được sự tôn trọng như Australia hay Qatar.
HLV Hoàng Anh Tuấn thận trọng khi đánh giá về đội Iran

Dù đang cùng đội nhà rất thành công qua 2 trận thắng liên tiếp, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn khá thận trọng trước trận đấu cuối cùng bảng B gặp Iran vào chiều 7-3. Bởi một thực tế là Việt Nam vẫn có khả năng bị loại nếu trắng tay trong trận đấu này.

Trả lời câu hỏi về tâm trạng của toàn đội trong lúc này, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Tôi nghĩ rằng tâm trạng của các cầu thủ chúng tôi cũng giống nhau. Họ cảm thấy vui vẻ sau chiến thắng. Tôi cũng cảm thấy hạnh phúc, nhưng phải kiểm soát cảm xúc của các cầu thủ bởi hành trình của chúng tôi vẫn còn dài ở phía trước. Chúng tôi phải thể hiện cảm xúc đúng thời điểm”.

Đánh giá về Iran, đối thủ của đội Việt Nam trong trận quyết định tranh vé đi tiếp, ông Tuấn cho biết: “Tôi biết họ là như thế nào và cũng hiểu mình là ai. Bạn có thể nhìn thấy đội U20 Việt Nam ở trận thứ nhất và trận thứ hai. Nếu chúng tôi thua Iran, chúng tôi có thể sẽ mất tất cả. Như tôi đã nói trong buổi họp báo trước đây, U20 Iran, U20 Qatar, U20 Australia đều cần được tôn trọng.

Các cầu thủ Việt Nam thoải mái trước trận gặp Iran

Các cầu thủ Việt Nam thoải mái trước trận gặp Iran

Cuối cùng, nhà cầm quân từng đưa đội U20 Việt Nam dự VCK World Cup 6 năm trước tỏ ra hài lòng về tinh thần của các học trò, ông nói thêm: “Các bạn cũng biết đấy, Việt Nam là đất nước dễ mến, làm việc rất chăm chỉ và cần được tôn trọng. Chúng tôi chuẩn bị kỹ cho từng trận đấu. Chúng tôi bắt đầu chơi từ những giây phút đầu tiên của trận đấu và chỉ nghỉ khi tiếng còi cuối cùng vang lên. Các cầu thủ hiểu tôi muốn gì ở họ. Bạn có thể thấy, khi chúng tôi bắt đầu trận đấu từ những phút đầu tiên cho đến khi Qatar gỡ hoà 1-1 đều giống nhau cả”.

Tin cùng chuyên mục