Harry Kane nhắn nhủ đến các “thánh chém” trong nước

Đội trưởng tuyển Anh, Harry Kane đã đáp trả những lời chỉ trích nặng nề của Gary Lineker, và nhiều nhà bình luận trong nước nói chung, về màn trình diễn của tuyển Anh trong trận hòa 1-1 trước Đan Mạch tại Euro 2024.

Đội trưởng Harry Kane đã đáp trả những lời chỉ trích nặng nề của Gary Lineker.
Đội trưởng Harry Kane đã đáp trả những lời chỉ trích nặng nề của Gary Lineker.

Lineker, cựu tuyển thủ Anh và hiện là người dẫn chương trình đưa tin về giải đấu của BBC, đã buông những lời nặng nề trên một podcast về kết quả hòa 1-1 của Tam sư trước Đan Mạch. Đây không phải là trường hợp duy nhất đã chỉ trích màn trình diễn của thầy trò Gareth Southgate tại giải, bao gồm cả trận thắng Serbia 1-0 ở trận khai màn.

Harry Kane nói trong cuộc họp báo vào Chủ nhật: “Xây dựng sự tự tin cho các cầu thủ mới là cách tốt nhất trong một giải đấu lớn. Điểm mấu chốt là chúng ta đã không vô địch bất kỳ giải đấu nào ở cấp độ quốc tế trong một thời gian dài, và rất nhiều cựu cầu thủ, những người đang chỉ trích chúng tôi, cũng là một phần của thất bại đó. Họ biết một giải đấu lớn là khó khăn như thế nào. Tôi không bao giờ thiếu tôn trọng với bất kỳ cựu cầu thủ nào, điều tôi muốn nói là hãy nhớ cảm giác mặc chiếc áo đó. Tất cả chúng tôi đều muốn vô địch một giải đấu lớn, tôi chắc chắn rằng họ cũng muốn chúng tôi vô địch một giải đấu lớn, nên hãy cố gắng giúp đỡ nhau hết mức có thể sẽ là cách tốt hơn thay vì chỉ trích”.

Scotland.jpg
Tuyển Anh gây thất vọng trong trận hòa 1-1 trước Đan Mạch tại Euro 2024.

Giữa những lời chỉ trích rộng rãi đối với Tam sư, Kane cũng kêu gọi người hâm mộ giữ bình tĩnh và nhấn mạnh rằng những gì tốt nhất vẫn chưa đến: “Trong suốt giải đấu, hãy ủng hộ chúng tôi. Bạn có thể đánh giá chúng tôi sau giải đấu. Trong suốt giải đấu, trách nhiệm của chúng tôi là phải làm đúng, tất nhiên mọi người sẽ có ý kiến ​​nhưng cuối cùng chính chúng tôi mới là người đưa ra quyết định và tìm ra giải pháp. Rất nhiều người nói về những gì chúng tôi chưa làm tốt nhưng những gì chúng tôi đã làm tốt là phòng ngự, chúng tôi bình tĩnh…”.

Sau trận đấu với Đan Mạch hôm thứ Năm, đã có nhiều câu hỏi về khả năng phối hợp của hàng tấn công của tuyển Anh. Kane thừa nhận họ vẫn chưa làm đủ nhưng khẳng định không có vấn đề tiềm ẩn nào: “Tôi có mối quan hệ tốt với tất cả họ Jude Bellingham, Phil Foden hay Bukayo Saka, chỉ là chúng tôi chưa thể hiện đủ tốt trong 2 trận đấu đó”.

Tuyển Anh vẫn đang đứng đầu bảng C với 4 điểm và sẽ gặp Slovenia trong trận đấu cuối cùng vòng bảng vào thứ Ba tại Cologne.

Tin cùng chuyên mục