Hai tài năng trẻ của Việt Nam nhận học bổng từ Quỹ Phát triển Tài năng Việt

Nhằm tiếp tục sứ mệnh ươm mầm, chắp cánh cho các tài năng Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau, Quỹ Phát triển Tài năng Việt đã quyết định tài trợ cho Phạm Ngọc Châm, vận động viên vừa đoạt huy chương đồng bộ môn Taekwondo tại Asiad 19 và tài năng bóng đá Phạm Thành Long.

Cầu thủ Phạm Thành Long nhận học bổng từ đại diện của Quỹ Phát triển Tài năng Việt
Cầu thủ Phạm Thành Long nhận học bổng từ đại diện của Quỹ Phát triển Tài năng Việt

Theo đó, vận động viên Phạm Ngọc Châm sẽ được nhận học bổng trong suốt 4 năm theo học tại Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh. Tài năng bóng đá Phạm Thành Long sẽ được nhận học bổng cho 4 năm theo học tại Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TPHCM. Mỗi phần học bổng trị giá 50 triệu đồng.

Ngoài ra, Quỹ Phát triển Tài năng Việt cũng sẽ hỗ trợ cho cô gái tài năng của làng võ Taekwondo một năm uống sữa NutiMilk miễn phí để bổ sung dinh dưỡng, nâng cao thể lực trị giá 10 triệu đồng.

Chia sẻ về lý do tài trợ, ông Lê Nguyên Hòa - Phó Chủ tịch HĐQT Nutifood - Giám đốc Quỹ Phát triển Tài năng Việt cho biết: “Với tiêu chí nâng bước, chắp cánh cho các tài năng, chúng tôi đã quyết định hỗ trợ trao học bổng cho Phạm Ngọc Châm, vận động viên trẻ vô cùng tiềm năng của bộ môn Taekwondo, có nhiều thành tích nổi bật trong thi đấu và Phạm Thành Long, tài năng bóng đá có nhiều thành tích nổi bật tại các giải đấu U19, U21 cấp quốc gia. Họ đều là những tài năng thể thao và có tinh thần hiếu học nhưng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Thông qua việc tài trợ này, chúng tôi hy vọng các em có thể phát triển toàn diện, không chỉ về tài năng mà còn cả tri thức”.

“Với học bổng 4 năm đại học, các em sẽ yên tâm học tập để chuẩn bị cho tương lai xa hơn cũng như vững vàng thi đấu để đạt nhiều thành tích tốt, mang lại vinh quang cho thể thao nước nhà”, ông Hòa nói.

hinh-cham-3-157.jpg
VĐV Phạm Ngọc Châm

Phạm Ngọc Châm là một trong các vận động viên mang huy chương về cho đoàn thể thao Việt Nam tại đấu trường Asiad 19 được tổ chức tại Trung Quốc vừa qua. Vận động viên sinh năm 2003 đã gây ấn tượng mạnh khi đoạt huy chương đồng ngay lần đầu tiên tham dự sân chơi lớn nhất châu lục. Không chỉ vậy, Phạm Ngọc Châm còn sở hữu bộ sưu tập huy chương đồ sộ: HCB Giải Vô địch Taekwondo thiếu niên châu Á năm 2017, HCV giải vô địch Đông Nam Á 2023, HCB Sea games 31,… cùng nhiều huy chương cấp quốc gia và các giải trẻ khác.

Sau khi cùng đồng đội đoạt huy chương đồng biểu diễn Taekwondo tại Asiad 19, vận động viên xinh xắn người dân tộc Mường muốn hướng đến việc giành suất tham dự Olympic trong tương lai. Cô cũng đã nộp hồ sơ vào trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh và sẽ trở thành tân sinh viên vào năm 2024.

Tương tự, Phạm Thành Long, cầu thủ trưởng thành từ Học viện bóng đá Nutifood JMG, đội bóng từng vinh dự đạt huy chương vàng U21 quốc gia, huy chương đồng U19 quốc gia, cũng gặp nhiều khó khăn về tài chính khi theo học tại trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TPHCM. Gia cảnh khó khăn, ba bệnh nặng, mẹ không có công việc ổn định nhưng Phạm Thành Long rất cố gắng, vừa thi đấu vừa theo học song song tại trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TPHCM.

Chính vì vậy, sau khi tìm hiểu, Quỹ Phát triển Tài năng Việt quyết định sẽ “đỡ đầu” cho cả hai tài năng thể thao Phạm Ngọc Châm và Phạm Thành Long trong đợt này.

Tin cùng chuyên mục