Hà Lan đón tin vui về thể trạng của De Jong

HLV HLV Ronald Koeman xác nhận tiền vệ trung tâm hàng đầu Frenkie de Jong đã trở lại tập luyện cùng tuyển Hà Lan, một tuần trước trận mở màn Euro 2024. Mặc dù vậy, khả năng ngôi sao này đá trận khai màn giải đấu với Ba Lan là không cao.

Frenkie de Jong đã trở lại tập luyện cùng tuyển Hà Lan sau khi chỉ tập riêng vào tuần trước.
Frenkie de Jong đã trở lại tập luyện cùng tuyển Hà Lan sau khi chỉ tập riêng vào tuần trước.

De Jong đã phải vật lộn với chấn thương mắt cá trong mùa giải này ở CLB Barcelona, anh không thi đấu trận nào kể từ tháng 4. Tiền vệ kiến ​​tạo lối chơi 27 tuổi được coi là người rất quan trọng đối với hy vọng tiến xa của tuyển Hà Lan tại giải đấu trên đất Đức. Và tin vui đã đến khi De Jong đã cùng phần còn lại của đội ra sân tập luyện lần đầu tiên vào Chủ nhật, sau khi chỉ tập một mình vào tuần trước.

HLV Koeman nói trong cuộc họp báo trước trận giao hữu cuối cùng vào thứ Hai với Iceland ở Rotterdam: “Có thể Frenkie sẽ không góp mặt ở trận đầu tiên của giải đấu. Nhưng chúng tôi có thể đợi đến trận thứ hai hoặc trận thứ ba. Đó là một khả năng. Ngay cả khi Frenkie không thể chơi hai trận đầu tiên, chúng tôi sẽ gắn bó với cậu ấy. Nhưng nếu có vẻ như cậu ấy phải bỏ lỡ toàn bộ vòng bảng, tôi có thể phải suy nghĩ lại về sự lựa chọn của mình”.

Hà Lan nằm ở bảng bảng D vốn bao gồm ứng viên số một tuyển Pháp, cùng với tuyển Áo và Ba Lan có chất lượng không thể xem nhẹ. Mong chờ De Jong hồi phục vì vậy rất quan trọng với HLV Koeman bởi tuyến giữa là nơi ông đau đầu nhất với việc Marten de Roon gặp chấn thương và không thể tham dự giải. Bất kỳ sự thay thế chấn thương nào đối với đội hình 26 người, được HLV Koeman công bố vào thứ Sáu, sẽ phải được thực hiện trước khi Hà Lan chơi trận đầu tiên với Ba Lan tại Hamburg vào Chủ nhật tới.

Về tình hình thể lực của đội tuyển Hà Lan trước giải đấu, HLV Koeman cho biết thêm: “Một số cầu thủ đã được nghỉ ngơi vào cuối mùa giải và trở lại thi đấu. Cũng có những cầu thủ chưa sẵn sàng thi đấu trọn 90 phút. Nhưng chúng tôi đã tập luyện tốt. Chúng tôi bắt đầu phải giảm cường độ kịp thời, để các chàng trai hồi phục và bắt đầu trận đấu đầu tiên siêu sung sức”.

Ở trận giao hữu đầu tiên hôm 6-6, Hà Lan đã giành chiến thắng đậm đà 4-0 trước Canada.

Tin cùng chuyên mục