Giải bóng đá Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2023: TPHCM I đến gần ngôi VĐQG lần thứ 12

Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2023 sẽ khép lại sau các trận đấu ở vòng 14 vào ngày 28-12. Đến trước vòng đấu này, ngôi vô địch vẫn còn là cuộc so kè giữa nhóm 3 đội TPHCM I, Than KSVN và Hà Nội I.

Chỉ cần giành 3 điểm trước Sơn La, TPHCM I sẽ đảm bảo cho ngôi vô địch mùa bóng 2023
Chỉ cần giành 3 điểm trước Sơn La, TPHCM I sẽ đảm bảo cho ngôi vô địch mùa bóng 2023

Nhưng thực tế ở vòng đấu cuối, bất ngờ khó xảy ra khi TPHCM I gần như chạm 1 tay vào Cúp vô địch. Chiến thắng đậm 3-0 trước Hà Nam ở lượt trận vừa qua đã đảm bảo cho TPHCM I vị trí dẫn đầu. Cô trò HLV Đoàn Kim Chi đứng trước cơ hội rất lớn để đảm bảo thành quả đã đạt được khi chỉ gặp Sơn La.

Tương quan lực lượng, các học trò của HLV Lường Văn Chuyên vẫn còn khoảng cách với các đội tham dự giải khi lực lượng chưa đủ tinh nhuệ. Sau 13 vòng đấu, đội chỉ có 1 điểm phản ánh đúng thực lực của đội bóng này, họ còn nhiều việc phải làm.

Cũng chính điều đó mà Sơn La chưa phải là lực cản quá lớn đối với TPHCM I trong trận đấu ngày mai. Chỉ cần chơi đúng sức, tập trung là cô trò HLV Đoàn Thị Kim Chi không quá khó để có 3 điểm, đồng nghĩa với việc sẽ được đứng lên bục cao nhất nhận huy chương. Đó cũng sẽ là ngôi vô địch quốc gia lần thứ 12 của các cô gái TPHCM.

Ở diễn biến khác, Than KSVN và Hà Nội I không còn nhiều cơ hội để lật ngược thứ tự trên bảng xếp hạng. Đoàn quân của ông Đoàn Minh Hải hoàn toàn có thể bị đối thủ Hà Nội I vượt mặt khi cách biệt giữa 2 đội chỉ là 1 điểm.

Cuộc đọ sức giữa TPHCM II và Than KSVN cũng được đánh giá chênh lệch về chuyên môn. Dù vậy, Than KSVN có thể sẽ gặp nhiều khó khăn khi bên cạnh những cầu thủ trẻ, TPHCM II có sự hiện hiện của một số cầu thủ có kinh nghiệm nên không dễ khuất phục. Trong khi đó, đối thủ ở vòng đấu cuối của Hà Nội I sẽ là Hà Nam.

z4948031321073-a96cd0d83a4fa28b3918d63c4248eb06-1-3157.jpg

Tin cùng chuyên mục