ĐT nữ Việt Nam – ĐT nữ Nhật Bản: Thử thách bản lĩnh (15 giờ ngày 28-9)

Các cầu thủ nữ Việt Nam đã nhẹ nhàng vượt qua hai trận đầu tiên với kết quả ấn tượng khi thắng Nepal 2-0 và Bangladesh 6-1. Tuy nhiên, hành trình đến với vòng Tứ kết vẫn còn nhiều cam go với thầy trò HLV Mai Đức Chung khi trận cuối vòng bảng sẽ gặp đội tuyển nữ Nhật Bản, đối thủ được đánh giá rất mạnh.
Những cựu binh như Hải Yến sẽ đóng vai trò quan trọng trước sức trẻ của Nhật Bản
Những cựu binh như Hải Yến sẽ đóng vai trò quan trọng trước sức trẻ của Nhật Bản

Tham dự môn bóng đá nữ có 16 đội, được chia làm 5 bảng. Sau vòng bảng chọn 5 đội đầu bảng và 3/5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất giành quyền đi tiếp (không tính kết quả gặp đội đứng thứ tư ở những bảng 4 đội). Trước khi giải bắt đầu, đội tuyển nữ Campuchia rút lui khiến bảng C chỉ còn 2 đội nên đội thua không được tính suất vớt. Việc tranh đua giữa nhóm đội nhì bảng chỉ còn tính ở bốn bảng còn lại và lấy 3 đội có thành tích tốt nhất.
Ở bảng E có 4 đội nên nếu Việt Nam kết thúc vòng bảng với vị trí thứ nhì thì sẽ không tính kết của của trận gặp Nepal hoặc Bangladesh. Hẳn nhiên là nếu Bangladesh thắng Nepal vào ngày 28-9 thì sẽ có lợi cho đội tuyển Việt Nam hơn về mặt hiệu số.
Nhưng bảng đấu mà các cô gái Việt Nam quan tâm nhất là bảng E khi Philippines đang có 3 điểm (4/6) và Myanmar 3 điểm (1/3) lần lượt đứng hạng nhì và ba bảng này. Philippines và Myanmar sẽ so tài vào ngày 28-9 mà nếu kết thúc với tỷ số hòa coi như cả hai đều bị loại.

Cuộc so tài giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Nhật Bản tại Asean Cup 2022

Cuộc so tài giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Nhật Bản tại Asean Cup 2022

Trở lại cuộc so tài giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đội tuyển Nhật Bản đưa đến Asiad 19 với đội hình U20, nhưng đang thể hiện sự mạnh mẽ qua việc thắng Nepal và Bangladesh với tổng tỷ số 16-0. Hai trận vừa qua ở vòng bảng, HLV Mai Đức Chung đã xoay tua đội hình để một số trụ cột nghỉ ngơi hoặc chỉ đá 1 hiệp. Chính vì thế mà những Kim Thanh, Tuyết Dung, Bích Thùy, Hoàng Thị Loan sẽ có được thể lực tốt nhất cho cuộc so tài vào ngày 28-9 với Nhật Bản.

Giành điểm trước Nhật Bản, dù là dàn cầu thủ trẻ không là điều dễ dàng, nhất là Việt Nam đang trong thời điểm trẻ hóa dần ở đội tuyển. Nhưng nếu nhập cuộc với tinh thần và ý chí chiến đấu như ở VCK World Cup nữ 2023 thì một kết quả tốt đẹp sẽ đến với đội tuyển nữ Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục