Đội tuyển pencak silat Việt Nam giành 8 HCV, xếp hạng nhì châu Á

Giải pencak silat vô địch châu Á 2023 đã khép lại sau những ngày tranh tài quyết liệt ở UAE và các võ sĩ của Việt Nam giành được hạng nhì chung cuộc khi vô địch trong 8 nội dung.
Võ sĩ Quàng Thị Thu Nghĩa đã giành HCV giải vô địch châu Á 2023. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Võ sĩ Quàng Thị Thu Nghĩa đã giành HCV giải vô địch châu Á 2023. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Thông tin từ đội tuyển pencak silat Việt Nam có mặt tại Dubai (UAE) cho biết, chúng ta đã kết thúc giải đấu với vị trí hạng nhì toàn đoàn. Lần thi đấu này, võ sĩ pencak silat Việt Nam giành tổng 8 HCV, 3 HCB và 9 HCĐ trong các nội dung đã đăng kí thi đấu.

Các kết quả vô địch của đội pencak silat Việt Nam được mang về nhờ thành tích của võ sĩ Quàng Thị Thu Nghĩa (75kg nữ), Lê Thị Vân Anh (60kg nữ), Cà Thị Minh (80kg nữ), Trần Thị Điệp (85kg nữ) và Nguyễn Tấn Sang (80kg nam), Lê Văn Toàn (trên 95kg nam), Vũ Duy Thành (60kg nam), Lê Ngọc Vũ (Trên 110kg nam).

Trong số này, Nguyễn Tấn Sang và Quàng Thị Thu Nghĩa là các võ sĩ từng giành HCV khi thi đấu SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5 vừa qua.

Trong lần thi đấu vô địch châu Á năm nay, chúng ta có các ngôi á quân của võ sĩ Nguyễn Duy Tuyến (85kg nam), Nguyễn Minh Triết (65kg nam) và Vũ Đức Hùng (75kg nam). Duy Tuyến và võ sĩ có nhiều kết quả thi đấu quốc tế cũng như từng giành các ngôi vô địch ở đấu trường châu Á, thế giới trước đây nhưng lần này thua tại chung kết nội dung của mình là điều đáng tiếc. Với kết quả HCĐ, chúng ta có thành tích từ võ sĩ Vũ Thị Tuyết, Văng Thị Hồng Phượng, Nguyễn Thị Hạnh Trang, Nguyễn Khắc Trung, Nguyễn Trung Phúc, Nguyễn Thế Vũ, Nguyễn Văn Trí, Nguyễn Tấn Định và Phạm Hải Tiến.

Năm nay là năm thứ 7, giải pencak silat vô địch châu Á được tổ chức và chủ nhà UAE thu hút 500 võ sĩ của 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trong châu lục góp mặt tranh tài các nội dung dành cho đối kháng và biểu diễn. Đáng chú ý, với sự phát triển của võ pencak silat thì các quốc gia khu vực Trung đông cũng tổ chức song hành giải vô địch pencak silat khu vực này lần thứ 1-2023. Tất cả các nội dung đã khép lại sau ngày tranh tài 12-11 (theo giờ địa phương). Tại ASIAD 19 mới đây, môn pencak silat không nằm trong chương trình thi đấu chính thức của Đại hội do đó giải vô địch châu Á 2023 là cuộc đấu có tính cạnh tranh chuyên môn quan trọng nhất ở châu lục trong năm nay.

Tin cùng chuyên mục