Đội tuyển Olympic Việt Nam hội quân với 12 cầu thủ

Trong kế hoạch chuẩn bị tham dự ASIAD 19, đội tuyển Olympic Việt Nam đã chính thức hội quân vào ngày 7-9 tại Hà Nội dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn. Những buổi tập đầu tiên quân số của đội chỉ có 12 cầu thủ, do hơn phân nửa đội hình đang tham dự vòng loại giải U23 châu Á 2024.
Quốc Việt được xem là để dành tập trung cho ASIAD 19 nên vắng mặt tại vòng loại U23 châu Á 2024
Quốc Việt được xem là để dành tập trung cho ASIAD 19 nên vắng mặt tại vòng loại U23 châu Á 2024

Do khá nhiều cầu thủ thuộc đội hình Olympic đang khoác áo đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu tại Vòng loại U23 châu Á 2024 cũng như những bó buộc trong quy định của BTC ASIAD 19 về đăng ký danh sách sơ bộ (mỗi đội được đăng ký tối đa 30 cầu thủ và phải gửi trước 4 tháng), nên HLV Hoàng Anh Tuấn không có nhiều sự lựa chọn mở rộng như đợt tham dự giải Đông Nam Á. Như trường hợp của Nguyễn Minh Quang là đáng tiếc.

Hơn phân nửa đội hình sẽ chỉ hội quân sau khi kết thúc Vòng loại U23 châu Á 2023 vào ngày 12-9 tới, nên đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ chỉ có khoảng 4 ngày được tập luyện với đầy đủ quân số trước khi lên đường sang Trung Quốc tham dự ASIAD 19 vào ngày 16-9. Tại Trung Quốc, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có thêm 2 ngày nữa để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào trận ra quân vào ngày 19-9.

HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các cầu thủ Olympic Việt Nam ở buổi tập đầu tiên ngày 7-9

HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các cầu thủ Olympic Việt Nam ở buổi tập đầu tiên ngày 7-9

Trong giai đoạn tập luyện đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, lực lượng của đội tuyển Olympic Việt Nam chỉ có 12 cầu thủ, gồm: thủ môn Đỗ Sỹ Huy, Quan Văn Chuẩn, hậu vệ Trần Nam Hải, Lê Nguyên Hoàng, Nguyễn Mạnh Hưng, tiền vệ Nguyễn Phi Hoàng, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Công Phương, Đinh Xuân Tiến, tiền đạo Nguyễn Quốc Việt, Võ Nguyên Hoàng và Nhâm Mạnh Dũng.

Trong số này, thủ môn Đỗ Sỹ Huy và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng là 2 cầu thủ trên 23 tuổi được đăng ký theo quy định của Điều lệ. Nhóm các cầu thủ còn lại sẽ được triệu tập sau khi kết thúc Vòng loại U23 châu Á 2024 và Vòng loại giải vô địch U21 quốc gia 2023.

Do lịch thi đấu các giải quốc tế đan xen nhau nên đội tuyển Olympic Việt Nam không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho ASIAD 19. Tuy nhiên, lợi thế của HLV Hoàng Anh Tuấn là sở hữu lực lượng với nhiều cầu thủ đã cùng ông đăng quang ngôi vô địch tại giải Đông Nam Á vừa qua. Tại ASIAD 19, Olympic Việt Nam cùng bảng đấu với Saudi Arabia, Iran và Mông Cổ. Các trận vòng bảng sẽ diễn ra từ 19-9 đến 24-9. Vòng 1/8 diễn ra vào ngày 26 và 27-9. Các trận Tứ kết được tổ chức vào ngày 30-9. Các trận bán kết diễn ra vào ngày 3-10. Trận tranh HCĐ và HCV diễn ra vào ngày 7-10.

Tin cùng chuyên mục