Đội tuyển nữ Philippines giành vé cuối cùng vào Tứ kết

Có trong tay quyền tự quyết, các cầu thủ Philippines đã giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 3-0 để kịp giành vé cuối cùng góp mặt ở vòng Tứ kết ASIAD 19. Điều đó đồng nghĩa các cô gái Việt Nam tiếp bước đồng nghiệp Olympic Việt Nam bị loại sớm ngay từ vòng đấu bảng.
Philippines giành vé cuối cùng vài Tứ kết môn bóng đá nữ
Philippines giành vé cuối cùng vài Tứ kết môn bóng đá nữ

Cả hai đội Philippines và Myanmar đều có hiệu số -2 và bất kỳ đội nào giành chiến thắng cũng đủ để lấy vé cuối cùng vào Tứ kết, còn nếu trong trường hợp hai đội bất phân thắng bại thì suất cuối cùng ấy sẽ điền tên đội tuyển nữ Việt Nam.

Trên thực tế diễn biến 90 phút của trận đấu cho thấy sự lấn lướt hoàn toàn của các cầu thủ Philippines. Với dàn cầu thủ nhập tịch cùng với kinh nghiệm đã giúp họ sớm giành quyền kiểm soát trận đấu và tạo thế trận áp đảo bên phần sân đối phương.

Không phải chờ lâu, phút 19, Philippines đã có bàn thắng mở tỷ số. Hậu vệ Myanmar phạm lỗi với cầu thủ đối phương trong vòng 16m50, trọng tài thổi phạt 11m và Bolden Sarina Isabel không bỏ lỡ cơ hội giúp Philippines vượt lên dẫn trước.

Khơi thông thế bế tắc đã giúp Philippines càng thi đấu thoải mái hơn. Myanmar cố gắng đẩy cao đội hình tìm bàn gỡ và cũng tạo được 1-2 tình huống nguy hiểm, nhưng xét về thế trận thì Philippines áp đảo hoàn toàn. Liên tiếp trong các phút 60 và 61, Philippines liên tiếp ghi thêm 2 bàn đều do công của Sara Kristine.

Thắng 3-0 chung cuộc, Philippines cùng các đội Thái Lan và Uzbekistan vào Tứ kết với suất dành cho 3 đội nhì bảng có thành tích tốt.

Xếp hạng các đội nhì bảng có thành tích tốt. Ảnh: Aseanfotball

Xếp hạng các đội nhì bảng có thành tích tốt. Ảnh: Aseanfotball

Tin cùng chuyên mục