Đội TDDC Việt Nam sẽ kết thúc tập huấn Nhật Bản cuối tuần này

Đội tuyển TDDC Việt Nam đã thực hiện chương trình tập huấn tại Nhật Bản và dự kiến cuối tuần này trở về nước.
Đội TDDC Việt Nam đang tập huấn tại Tokyo (Nhật Bản). Ảnh: VGF
Đội TDDC Việt Nam đang tập huấn tại Tokyo (Nhật Bản). Ảnh: VGF

Chúng ta đã cử 3 tuyển thủ nam (trong đó có tuyển thủ Nguyễn Văn Khánh Phong) tham dự đợt tập huấn kéo dài 10 ngày tại Tokyo (Nhật Bản). Cùng tham dự đợt tập huấn với các VĐV có HLV Trương Minh Sang.

Chuyến tập huấn trên được thực hiện do Liên đoàn thể dục Nhật Bản tặng cho Liên đoàn thể dục Việt Nam. Địa điểm tập huấn của các VĐV là địa điểm của TDDC quốc gia Nhật Bản. Theo ban huấn luyện đội tuyển TDDC Việt Nam, chương trình tập luyện để giúp VĐV Việt Nam làm quen ban đầu với phương pháp huấn luyện và cơ sở vật chất tại Nhật Bản từ đó Liên đoàn thể dục Việt Nam cùng bộ môn thể dục (Cục TDTT) tìm những phương án có thể tìm thuê chuyên gia Nhật Bản hoặc lựa chọn thời gian phù hợp cử VĐV tập huấn dài ngày theo nguồn kinh phí mình có trong năm 2024.

Trên hết, đội TDDC Việt Nam vẫn đang nỗ lực để tìm nơi tập luyện tốt nhất cho VĐV để chuẩn bị cho mục tiêu Olympic năm 2024. Năm nay, đội TDDC Việt Nam đã thi đấu các đấu trường quan trọng gồm SEA Games 32, giải vô địch châu Á, ASIAD 19, giải vô địch thế giới. Trong các giải đấu trên, tuyển thủ Nguyễn Văn Khánh Phong là người có được kết quả đáng ghi nhận khi đã giành được HCB vô địch châu Á đơn môn vòng treo và HCB ASIAD 19 đơn môn vòng treo.

Vừa qua, Liên đoàn thể dục Việt Nam đã trao thưởng 50 triệu đồng cho Khánh Phong với thành tích giành HCB ASIAD 19 còn ban huấn luyện đội tuyển TDDC Việt Nam tại ASIAD 19 được nhận thưởng 30 triệu đồng. Chương trình tập huấn tại Nhật Bản về lâu dài ở năm 2024 là phù hợp hay không đối với VĐV của chúng ta sẽ được ban huấn luyện đánh giá phân tích sau khi đoàn TDDC Việt Nam kết thúc chương trình tập huấn lần này.

Tin cùng chuyên mục