Đội nữ về nước, đội tuyển bóng chuyền nam bắt đầu chinh phục AVC Challenge Cup 2024

Thành viên đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam lên đường tham dự giải AVC Challenge Cup 2024 trong hôm nay 30-5.

Chủ công Dương Văn Tiên là một trong những cầu thủ quan trọng tiếp tục dự AVC Challenge Cup 2024 lần này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Chủ công Dương Văn Tiên là một trong những cầu thủ quan trọng tiếp tục dự AVC Challenge Cup 2024 lần này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> HLV Trần Đình Tiền chốt lại danh sách 14 tuyển thủ nam dự AVC Challenge Cup 2024

HLV trưởng Trần Đình Tiền và ban huấn luyện đã trao đổi cùng SGGP cho biết “thành viên đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn và tất cả sẵn sàng lên đường dự AVC Challenge Cup 2024 lần này”. Đoàn bóng chuyền nam Việt Nam lên đường đi Bahrain dự giải AVC Challenge Cup 2024 trong hôm nay 30-5 với 19 thành viên.

Ban huấn luyện đã đăng ký đủ 14 tuyển thủ dự AVC Challenge Cup 2024 gồm Đinh Văn Duy, Nguyễn Ngọc Thuân, Trần Minh Đức, Phạm Văn Hiệp, Trần Duy Tuyến, Đinh Văn Tú, Dương Văn Tiên, Phạm Quốc Dư, Trần Triển Chiêu, Huỳnh Trung Trực, Nguyễn Thanh Hải, Trịnh Duy Phúc, Quản Trọng Nghĩa và Trương Thế Khải.

Năm ngoái, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã dự AVC Challenge Cup 2023 và đạt hạng 4. Ở đội hình hiện tại, ban huấn luyện đã có một số sự thay đổi so với 14 người đã thi đấu năm ngoái khi 5 gương mặt Từ Thanh Thuận, Vũ Ngọc Hoàng, Nguyễn Văn Quốc Duy, Nguyễn Xuân Đức, Nguyễn Huỳnh Anh Phi không thuộc thành phần dự giải năm nay. Mục tiêu của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam là nỗ lực thi đấu đạt kết quả cao nhất ở AVC Challenge Cup 2024.

Giải năm nay thu hút 12 đội bóng nam có lực lượng mạnh tại châu Á tranh tài gồm Bahrain (chủ nhà), Philippines, Trung Quốc; Thái Lan, Kazakhstan, Pakistan; Hàn Quốc, Indonesia, Qatar; Việt Nam, Australia, Đài Bắc Trung Hoa. Chúng ta được bốc thăm vào bảng D của giải với các đối thủ Australia và Đài Bắc Trung Hoa. Các trận bắt đầu diễn ra từ ngày 2 tới 9-6. Năm ngoái, đội nam Thái Lan đã vô địch giải đấu và giành được suất dự FIVB Challenge Cup 2024.

Như vậy, với bóng chuyền Việt Nam, ngay khi đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia vừa kết thúc giải AVC Challenge Cup 2024 tại Philippines thì đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia lên đường tranh tài. Đây là lần đầu tiên trong năm 2024, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam được thi đấu quốc tế. Trong tháng 8, các tuyển thủ sẽ còn dự giải SEA V.League 2024 của bóng chuyền Đông Nam Á.

Tham dự AVC Challenge Cup 2024, ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam có HLV trưởng Trần Đình Tiền, trợ lý HLV Nguyễn Đình Lập, Phan Văn Nghiệp. Đội tuyển không có thành viên phân tích dữ liệu đi cùng. Cùng trong đoàn bóng chuyền nam Việt Nam dự giải có trọng tài Nguyễn Thanh Sang.

Tin cùng chuyên mục