Đỗ Hùng Dũng được bầu làm đội trưởng đội tuyển Việt Nam

Tại buổi họp vào sáng 4-6, Ban cán sự đội tuyển Việt Nam đã được bầu chọn, qua đó tiền vệ kỳ cựu Đỗ Hùng Dũng được các đồng đội tín nhiệm trong vai trò thủ quân của đội tuyển Việt Nam ở hai trận đấu sắp đến.

Đỗ Hùng Dũng được bầu làm đội trưởng đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam đã chính thức đi vào tập trung tập luyện từ đầu tháng 6 để chuẩn bị cho hai trận vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á, gặp đội tuyển Philippines vào ngày 6-6 trên sân Mỹ Đình và sau đó là chuyến làm khách tại Iraq vào rạng sáng 12-6 (theo giờ Việt Nam).

Với thành phần tập trung gồm 27 cầu thủ, phần đông là cựu binh từ thời HLV Park Hang-seo, HLV Kim Sang-sik kỳ vọng sẽ giành được chiến thắng đầu tay trong cuộc tiếp đón đối thủ cân sức như Philippines.

Danh sách ban cán sự cho hai trận đấu trong tháng 6 cũng đã được xác định. Qua đó, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng được tín nhiệm trao băng đội trưởng. Hai đội phó là hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh - cả hai cũng đang là đội trưởng ở CLB CAHN và Becamex Bình Dương.

Ngày 5-6, đại diện hai đội tuyển Việt Nam và Philippines tham gia họp kỹ thuật, xác định trang phục thi đấu, danh sách 23 cầu thủ đăng ký chính thức. Đồng thời, HLV trưởng cùng đại diện cầu thủ sẽ tham dự buổi họp báo vào trưa cùng ngày.

Tin cùng chuyên mục