Đình Bắc gây khó cho… HLV Troussier

HLV Troussier đã khép lại kỳ nghỉ phép và có mặt tại Việt Nam vào ngày 23-2 để bắt đầu chuẩn bị cho hai trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2026 diễn ra vào cuối tháng 3 tới đây.

Đình Bắc đang dính án kỷ luật nội bộ từ CLB Quảng Nam
Đình Bắc đang dính án kỷ luật nội bộ từ CLB Quảng Nam

Cả hai trận đấu với Indonesia sắp tới được xem là mang tính quyết định với hành trình có vượt qua vòng loại hai World Cup 2026 của đội tuyển Việt Nam và cả Indonesia hay không. Cũng vì thế mà còn mang ý nghĩa quan trọng về tương lai cho nhà cầm quân của hai đội.

Ở Indonesia, LĐBĐ nước này đang “treo” khả năng gia hạn hợp đồng với ông Shin, tùy thuộc vào kết quả của cuộc so tài với đội tuyển Việt Nam. Còn với ông Troussier, nhà cầm quân người Pháp này đang bị sức ép lớn khi thành tích của đội tuyển Việt Nam không như ý tại Asian Cup 2023. Nếu tiếp tục thất bại trong hai trận đấu tại tháng 3 tới đây thì ghế HLV trưởng của ông Troussier sẽ lung lay mạnh, bởi khi ấy mục tiêu có mặt ở vòng loại thứ 3 đã khép lại với đội tuyển Việt Nam.

Ngay khi có mặt tại Việt Nam, nhà cầm quân người Pháp sẽ cùng các cộng sự lên kế hoạch quan sát các trận đấu tại V-League 2023-2024 để nắm bắt phong độ của các tuyển thủ. Câu hỏi mà nhiều người chờ vào danh sách tập trung sắp đến là liệu ông có tiếp tục trẻ hóa mạnh lực lượng hay không? Trong thời điểm ấy, ông Troussier lại nhận tin không vui từ trò cưng Nguyễn Đình Bắc khi cầu thủ trẻ này đang bị án kỷ luật nội bộ từ CLB Quảng Nam.

khanhhoa-binhduong2023-24-13-4737jpg-935.jpg
Quế Ngọc Hải là một trong nhiều cựu binh đã bình phục chấn thương, trở ra sân từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Nguyên nhân dẫn đến việc Đình Bắc bị kỷ luật không thuộc chuyên môn mà ở nội quy sinh hoạt, nhưng điều ấy đủ làm lo ngại ảnh hưởng phong độ của chân sút trẻ này khi đã không ra sân ở hai trận liên tiếp. Việc không thi đấu thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến phong độ của Đình Bắc và càng khó để anh bắt nhịp cùng các đồng đội ở đội tuyển Việt Nam.

Phía trước còn thêm 3 vòng đấu trước khi V-League tạm ngưng để tập trung đội tuyển Việt Nam. Cuộc chạy đua cùng thời gian đang đến với “bộ tham mưu” đội tuyển Việt Nam cũng như các cầu thủ trong việc bắt nhịp tốt phong độ.

Tin cùng chuyên mục