Điểm sáng của đua thuyền TPHCM

Giải đua thuyền rowing và canoeing vô địch các CLB toàn quốc năm 2022 vừa khép lại trong những ngày đầu tháng 7 mang lại nhiều cảm xúc cho người hâm mộ và giới chuyên môn. Qua giải đấu lần này, đơn vị TPHCM đã và đang khẳng định được vị thế một trong những địa phương dẫn đầu phong trào đua thuyền trên cả nước, lập nhiều thành tích ở những nội dung cá nhân.

Đội tuyển canoeing TPHCM giành vị trí nhất toàn đoàn tại giải vô địch các CLB toàn quốc năm 2022
Đội tuyển canoeing TPHCM giành vị trí nhất toàn đoàn tại giải vô địch các CLB toàn quốc năm 2022

Giải đua thuyền rowing và canoeing vô địch các CLB toàn quốc năm 2022 diễn ra tại Trung tâm đua thuyền Đồng Nghệ (Đà Nẵng) quy tụ hơn 400 tay chèo nam, nữ đến từ 26 CLB ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại đây, các đơn vị có phong trào đua thuyền phát triển như: Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM…mang đến lực lượng tuyển thủ mạnh nhất, từng góp mặt ở đội tuyển quốc gia tranh tài tại SEA Games 31. Giải đấu lần này cũng là bước chạy đà quan trọng của các địa phương trong việc chuẩn bị lực lượng cho Đại hội TDTT toàn quốc vào cuối năm.

Đơn vị TPHCM tham dự giải với 50 VĐV đã giành tổng cộng 11 HCV, 7 HCB, 4 HCĐ. Trong đó, môn rowing đạt 3 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ ở các nội dung gồm: thuyền 4 mái chèo đơn nam hạng nặng, thuyền đôi mái chèo đơn nam hạng nhẹ, thuyền đôi nữ mái chèo đơn hạng nặng để xếp vị trí thứ 3 toàn đoàn. Đây là những nội dung thế mạnh mà các tay chèo chủ lực đoàn thành phố như: Phan Mạnh Linh, Trần Dương Nghĩa, Khúc Tiến Dũng, Hoàng Văn Đạt, Hồ Thị Lý hay Lê Thị Hiền từng đạt nhiều thành tích ở những giải đấu trước đó. Những VĐV này đều là tuyển thủ đua thuyền quốc gia đã góp công vào thành tích 4 HCV, 2 HCB ở kỳ SEA Games 31 vừa qua.

Điểm sáng của đua thuyền TPHCM ảnh 1 Canoeing TPHCM giành nhiều HCV ở những nội dung cá nhân

Dù thi đấu không thành công tại SEA Games 31, nhưng các tay chèo canoeing TPHCM đã có màn thể hiện xuất sắc tại giải lần này để mang về vị trí nhất toàn đoàn cho đơn vị thành phố (8 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ). Những tấm HCV nổi bật phải kể đến như: tay chèo Nguyễn Hoàng Quân giành HCV nội dung C1 nam cự ly 1.000m, Nguyễn Thanh Tuấn nội dung K1 cự ly 500m, Huỳnh Cao Minh nội dung K1 cự ly 200m, Nguyễn Văn Trãi nội dung C1 cự ly 200m…

Theo chia sẻ của anh Hoàng Đức Tân (Phụ trách môn đua thuyền TPHCM), điểm đáng chú ý của đội tuyển tại giải lần này là tất cả những HCV mà các tay chèo canoeing thành phố đạt được đều ở nội dung cá nhân. Điều này đã thể hiện được vị thế của TPHCM là một trong những đơn vị dẫn đầu về phong trào đua thuyền trong cả nước.

“Còn nhớ tại giải vô địch quốc gia năm 2021, đoàn TPHCM đã xếp vị trí nhất toàn đoàn. Đây chính là động lực để chúng tôi phấn đấu giữ vững thành tích đã đạt được. Để làm được điều đó, đội tuyển đã phải nỗ lực rất nhiều và vượt qua những khó khăn khi chưa có địa điểm tập luyện ổn định tại TPHCM, mà phải di chuyển đến tận hồ Trị An (Đồng Nai). Sự quyết tâm vượt khó và nỗ lực tập luyện, mang vinh quang về cho thể thao thành phố của các tay chèo trong những năm qua rất đáng được khen ngợi”, anh Hoàng Đức Tân cho hay.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất