Đại hội thể thao toàn quốc: Ngày bơi của những lần đầu tiên

Môn bơi tiếp tục thu hút khán giả ở những cuộc tranh tài hấp dẫn trên đường đua xanh và ở ngày thi đấu, nhiều VĐV lần đầu có HCV ở Đại hội thể thao toàn quốc năm nay.

VĐV Lê Nguyễn Paul được lãnh đạo thể thao An Giang tặng thưởng khi giành HCV đầu tiên. Ảnh: MINH CHIẾN
VĐV Lê Nguyễn Paul được lãnh đạo thể thao An Giang tặng thưởng khi giành HCV đầu tiên. Ảnh: MINH CHIẾN

Trong tối thi đấu 14-12 tại Cung thể thao dưới nước Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội), Hoàng Quý Phước (Đà Nẵng) đã giành được tấm HCV đầu tiên cho mình tại kỳ Đại hội năm nay. Đường đua 100m bướm nam có sự cạnh tranh đầy tốc độ của các VĐV thuộc Đà Nẵng, Quân đội, Hà Nội, TPHCM, Bến Tre và Hoàng Quý Phước về nhất với thành tích 53”96.

Cũng có tấm HCV đầu tiên tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022, Lê Nguyễn Paul đã là nam kình ngư về nhất nội dung 100m ngửa nam sau khi về nhất giành HCV (56”39). Đây là tấm HCV đầu tiên của bơi lội An Giang ở Đại hội lần này. Về thứ nhì sau VĐV này là Trần Duy Khôi (TPHCM, 56”71). Đáng chú ý ở nội dung này, nam VĐV Cao Văn Dũng đã giành tấm HCĐ (57”72) và đây là tấm huy chương môn bơi đầu tiên của đoàn thể thao Hà Nội tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

Trong khi đó, Võ Thị Mỹ Tiên cũng giành tấm HCV đầu tiên cho bơi lội Long An khi về nhất nội dung 1.500m tự do với kết quả 17’25”91. Bất ngờ ở nội dung này là việc nữ VĐV Lê Thị Mỹ Thảo (Bình Phước) chỉ về hạng 3 (17’48”53) và nhận HCĐ. Tuy nhiên, Mỹ Thảo giành được tấm HCV cá nhân 100m bướm nữ trong ngày thi đấu.

Nội dung tiếp sức 4x100m hỗn hợp nam-nữ của ngày thi đấu đã ghi danh đội TPHCM gồm Trần Duy Khôi, Vũ Thị Phương Anh, Nguyễn Diệp Phương Trâm và Luong Jeremie Loic Nino giành HCV (4’02”13) và đây là HCV tiếp sức đầu tiên của đoàn TPHCM tại Đại hội lần này. Thông số trên cũng được công nhận là kỷ lục quốc gia mới.

Đội tiếp sức hỗn hợp của TPHCM đã giành HCV trong tối 14-12. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Tại ngày thi đấu, các VĐV nổi tiếng như Nguyễn Thị Ánh Viên (Quân đội) và Nguyễn Huy Hoàng (Quảng Bình) đều giành thêm HCV cá nhân cho mình. Ánh Viên vô địch cự ly 100m ngửa (1’04”23) còn Huy Hoàng vô địch nội dung 400m tự do (3’50”54) và đây là kỷ lục mới của Đại hội.

Hiện tại, bơi Quân đội đã có 8 HCV và tạm dẫn đầu xếp sau là TPHCM với 4 HCV còn Quảng Bình, Bình Phước và Bến Tre đang có 2 HCV lần lượt đứng các vị trí tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục