Đại hội thể thao toàn quốc: Ánh Viên và Duy Khoa tạo dấu ấn cho đội bơi Quân đội

Ngày đầu thi đấu môn bơi nằm trong chương trình chính thức Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 ghi dấu sự thể hiện xuất sắc của các VĐV bơi Quân đội và Ánh Viên là người trong số đó.
Duy Khoa tạo dấu ấn ngay ngày đầu tiên cho đội bơi Quân đội. Ảnh: MINH CHiẾN
Duy Khoa tạo dấu ấn ngay ngày đầu tiên cho đội bơi Quân đội. Ảnh: MINH CHiẾN
Môn bơi đã diễn ra ngày đầu tiên 12-12 tại Cung thể thao dưới nước Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội).
Có thể thấy, 7 nội dung đầu tiên của giải đã chứng kiến sự cạnh tranh vô cùng hấp dẫn trên đường đua xanh từ các đơn vị góp mặt. Đội bơi Bến Tre là đơn vị giành tấm HCV đầu tiên của kỳ Đại hội thể thao toàn quốc năm nay và thành tích thuộc về nam VĐV Phạm Thành Bảo sau khi về nhất 50m ếch nam bằng kết quả 28”71. Bám đuổi quyết liệt với Bảo tại chung kết nội sung là Lê Nguyễn Paul (An Giang) nhưng nam VĐV này chỉ có tấm HCB khi về nhì: 29”18.
Trong khi đó, gương mặt trẻ Nguyễn Thuý Hiền (Quân đội, 13 tuổi) đã tạo dấu ấn đáng kể khi trở thành nữ VĐV trẻ nhất tại Đại hội (tính tới lúc này) giành được HCV. Cô đã vô địch nội dung 50m ếch nữ với thành tích 33”41. Cùng thành công trên, bơi Quân đội có các tấm HCV của Nguyễn Thị Ánh Viên (100m tự do nữ) và Hồ Nguyễn Duy Khoa (200m bướm nam) cùng tổ tiếp sức hỗn hợp 4x200m tự do nam-nữ. Ánh Viên đã đoạt tấm HCV đầu tiên ở Đại hội năm nay với kết quả 56”99 nhưng quan trọng hơn là thành tích được xác nhận là kỷ lục mới của Đại hội. Kỷ lục cũ 57”26 của chính Viên lập năm 2018.
Kết quả ấn tượng tiếp theo là của Duy Khoa sau khi nam VĐV này vượt đàn anh Nguyễn Huy Hoàng (Quảng Bình) để chạm đích đầu tiên. Kết quả của Duy Khoa là 1’59”61 còn Huy Hoàng là 2’00”33. 
Tại đường đua tiếp sức hỗn hợp 4x200m tự do nam-nữ, đội bơi Quân đội với Hưng Nguyên, Ánh Viên, Quang Thuấn, Thuý Hiền đã vượt TPHCM và Đà Nẵng để vô địch.

Đội bơi TPHCM đã có HCV đầu tiên tại Đại hội năm nay sau khi nam VĐV Luong Jeremie, Loic Nino đã về nhất chung kết nội dung 100m tự do nam bằng kết quả 50”93. Nam VĐV này đã vượt Quý Phước (Đà Nẵng), Duy Khôi và Hưng Nguyên (Quân đội), Đình Chuyền (Quảng Ninh) để vô địch.

Tin cùng chuyên mục