Chưa Đài truyền hình nào tại Việt Nam sở hữu bản quyền World Cup 2022

Bản quyền truyền hình của Vòng chung kết giải bóng đá vô địch thế giới 2022 (World Cup 2022) vẫn đang trong thảo luận chứ chưa ngã ngũ.
Bản quyền World Cup 2022 đang được cho là quá cao với thị trường truyền hình tại Việt Nam. Ảnh: FIFA
Bản quyền World Cup 2022 đang được cho là quá cao với thị trường truyền hình tại Việt Nam. Ảnh: FIFA

Infront Sports & Media hiện là công ty được FIFA trao nhiệm vụ bán bản quyền World Cup 2022. Tuy nhiên trong trao đổi ngày 29-7, một số đơn vị có quan tâm về bản quyền truyền hình World Cup 2022 khẳng định tất cả vẫn là đang xem xem xét chứ chưa có quyết định thể. Về cơ bản, đơn bị nắm bản quyền truyền hình World Cup 2022 có chào giá tới các đơn vị quan tâm nhưng mức giá cụ thể không tiết lộ. Giá áng chừng là khoảng 15 triệu USD.

Năm 2018, Đài truyền hình Việt Nam là đơn vị mua bản quyền truyền hình World Cup với giá thông báo là 12 triệu USD. Khi đó, Đài truyền hình Việt Nam được nguồn xã hội hoá cùng song hành nên đủ nguồn lực trả chi phí.
Với bản quyền World Cup 2022, việc thương thảo để giảm giá được cho biết sẽ rất khó. Về cơ bản, với Đài truyền hình Việt Nam, Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền hình (TVAD) là đơn vị sẽ được tham vấn về các chi phí của bản quyền truyền hình World Cup sau đó sẽ làm việc cụ thể dựa trên các khả năng kêu gọi được quảng cáo, tài trợ và mức tỉ lệ người xem rồi mới có quyết định trả chi phí mua bản quyền truyền hình giải World Cup hay bất kỳ giải thể thao quốc tế khác.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng