“Cậu bé Kung Fu” Song Yadong: Muốn thượng đài tại quê nhà Trung Quốc, chọn “No Mercy” Petr Yan là đối thủ tiếp theo

Võ sĩ 26 tuổi quê ở Cáp Nhĩ Tân - Hắc Long Giang, anh Song Yadong (có biệt danh là “Cậu bé Kung Fu”), trở thành tên tuổi mới nhất làm rạng danh làng võ thuật Trung Quốc ở Bát giác đài của UFC. Ở trong sự kiện “UFC Fight Night: Song vs. Gutiérrez” - diễn ra cách đây 3 hôm tại Las Vegas, Song đã xuất sắc đánh bại “El Guapo” Chris Gutierrez bằng điểm số tuyệt đối sau 5 hiệp đấu...

Song chiếm thế thượng phong trong trận đấu mới đây
Song chiếm thế thượng phong trong trận đấu mới đây

Đây là trận thắng thứ 2 của “Cậu bé Kung Fu”, người đã được mẹ gửi đi học Thiếu Lâm ngay từ khi mới 9 tuổi, và bắt đầu luyện Tán Đả & MMA từ năm 13 tuổi.

Trước đó, tại sự kiện mà bản thân vẫn được lựa chọn làm nhân vật chính: “UFC on ESPN: Song vs. Simón”, anh cũng đã thắng đối thủ người Mỹ bằng TKO ở hiệp đấu thứ 5.

Tính đến thời điểm hiện tại, 5 năm kể từ khi ký hợp đồng với UFC, Song đã kinh qua 13 trận đấu lớn nhỏ, anh sở hữu thành tích rất ấn tượng trước các cao thủ võ thuật của Âu - Mỹ là 9 trận thắng, 2 trận thua và 1 trận hòa.

Với tài năng võ thuật của mình, lại xuất thân từ đất nước có cả tỷ dân là Trung Quốc, Song đang trở thành “con gà đẻ trứng vàng” của “Ông bầu trọc đầu” Dana White, người muốn UFC trở nên "thịnh thế" ở Trung Quốc...

Cũng chính vì vậy, mang UFC về quê nhà Trung Quốc, trình diễn trước hàng triệu khán giả nhà, vẫn là khát khao lớn nhất của Song.

Chia sẻ ngay sau trận thắng điểm 50-44, 50-45 và 50-45, Song cho biết: “Tôi thật sự muốn thượng đài tại Trung Quốc, đó là quê nhà của tôi. Trong tốp 15 cao thủ, không ai nhận trận đấu, nhưng tôi bước ra để tranh đai”.

Hiện tại, Song được đánh giá là một trong những kẻ kết liễu đáng sợ nhất ở hạng gà của UFC - hạng cân mà “Sugar” Sean O’Malley giành lấy đai vô địch ngay sau chiến thắng trước “Funk Masters” Aljamain Sterling hồi tháng 8 năm nay và vẫn chưa có trận bảo vệ đai vô địch nào.

Tuy nhiên, trước mắt, Song lại đang rất quan tâm, và để mắt đến võ sĩ người Nga - “No Mercy” Petr Yan.

Nguồn cơn của câu chuyện này, khiến Song cảm thấy bắt đầu có “ân oán” với “No Mercy”, bắt nguồn từ việc võ sĩ lắm tài nhiều chuyện của Nga đăng tải trên Twitter của mình biểu tượng gương mặt ngáp dài và bàn tay che miệng, ám chỉ trận đấu giữa Song và Gutiérrez quá chán, quá buồn ngủ...

Thế nên, “Cậu bé Kung Fu” đã lên tiếng thách thức: “Kẻ tiếp theo – Petr. Tôi biết ông muốn thượng đài vào tháng Ba (năm sau). OK, tiến lên hướng đến tháng Ba ngay thôi".

"Trận đấu gần nhất của ông cũng buồn tẻ thấy mồ ông bạn à. Và nó giống như rác rưởi vậy. Quyền thuật của ông thì ổn đó. OK, chiến đi. Tôi đang đến đây”.

Trong danh sách 5 cao thủ Trung Quốc tại UFC, do Ranker Sports mới tổng hợp và xếp hạng hồi tháng 11, thì Song Yadong xếp ở vị trí Đệ nhị cao thủ.

Đệ nhất cao thủ lại là một nữ võ sĩ - cô Zhang Weili, hiện thì cô này đang giữ đai vô địch Strawweight (hạng cân nhẹ nhất, từ 48 kg đến 52 kg, chỉ dành cho nữ ở riêng UFC).

Đệ tam, Đệ tứ và Đệ ngũ cao thủ lần lượt là “Con đỉa” Li Jingliang, “Đại bàng Tây Tạng” Su Mudaerji và “Sói Trung Quốc” Zhang Tiequan...

Tin cùng chuyên mục