Brazil trở thành nước chủ nhà của VCK World Cup nữ 2027

Tại Đại hội FIFA lần thứ 74 tổ chức ở Bangkok (Thái Lan) diễn ra vào ngày 17-5, Brazil đã chính thức được trao quyền đăng cai VCK Giải bóng đá nữ vô địch thế giới 2027 (FIFA Women’s World Cup 2027).

Dù đã 9 lần liên tiếp tham dự VCK World Cup nữ, nhưng Brazil chưa một lần đăng quang ở giải đấu này
Dù đã 9 lần liên tiếp tham dự VCK World Cup nữ, nhưng Brazil chưa một lần đăng quang ở giải đấu này

Hành trình giành quyền đăng cai giải bóng đá nữ lớn nhất hành tinh, Brazil đã vượt qua sự hợp tác của ba quốc gia Bỉ, Đức và Hà Lan được xem là đối thủ lớn nhất của quốc gia Nam Mỹ này. Với chiến thắng tại cuộc bình chọn trong Đại hội FIFA lần thứ 74, Brazil lần đầu tiên trở thành chủ nhà của VCK World Cup nữ 2027.

Với kết quả này, Brazil sẽ trở thành quốc gia chủ nhà thứ 8 của VCK World Cup nữ 2027 sau Trung Quốc (1991, 2007); Thụy Điển (1995); Mỹ (1999, 2003); Đức (2011); Canada (2015); Pháp (2019); Australia và New Zealand (2023). Tại VCK World Cup nữ 2023, Brazil bất ngờ dừng bước ngay từ vòng bảng khi đứng sau Pháp và Jamaica.

Đó cũng là kỳ World Cup đáng nhớ của bóng đá nữ Việt Nam trong lần đầu tham dự ngày hội lớn nhất của bóng đá nữ thế giới. Đoàn quân của HLV Mai Đức Chung rơi vào bảng đấu rất nặng cùng đội tuyển Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Việt Nam dừng bước từ vòng bảng sau 3 trận thua và không ghi được bàn thắng nào.

img-2098-5725.jpeg.jpg
Đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023

Cũng tại Đại hội FIFA lần thứ 74, các thành viên đã thông qua khung lịch thi đấu quốc tế đối với bóng đá nữ giai đoạn 2026 – 2029. Đây kết quả của quá trình tham vấn được củng cố bằng nghiên cứu và phân tích sâu rộng với sự phối hợp của các liên đoàn và các bên liên quan khác. Lịch thi đấu được thông qua tại Đại hội sẽ mang lại nhiều cơ hội nghỉ ngơi và phục hồi hơn cho các cầu thủ, với việc giảm số lượng khung thời gian dành cho các giải đấu/trận đấu giao hữu chính thức của các đội tuyển quốc gia từ 6 xuống còn 5, nhằm giảm sự gián đoạn đối với các giải đấu trong nước và giảm việc di chuyển.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết lịch thi đấu quốc tế dành cho nữ và những sửa đổi tiếp theo đối với các quy định đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cam kết nhằm đưa bóng đá nữ lên một tầm cao mới, bằng cách nâng cao khả năng cạnh tranh trên toàn thế giới, đặc biệt ở những khu vực nơi bóng đá nữ chưa phát triển và bảo vệ quyền lợi của các cầu thủ.

Tin cùng chuyên mục