Bóng đá nam ASIAD 19: Đông Nam Á vắng bóng đại diện ở vòng Tứ kết

Tiếp bước Olympic Việt Nam vốn bị loại từ vòng bảng, sau khi kết thúc vòng 1/8, khu vực Đông Nam Á không còn đại diện nào đi tiếp vào vòng Tứ kết. Từ việc Thái Lan thua Iran vào ngày 27-9, sang ngày 28-9 thêm Indonesia và Myanmar lần lượt bị loại.
Olympic Nhật Bản và Hàn Quốc cùng có mặt ở vòng Tứ kết. Ảnh: AFC
Olympic Nhật Bản và Hàn Quốc cùng có mặt ở vòng Tứ kết. Ảnh: AFC

Trước đó vào ngày 27-9, Thái Lan đã dừng bước sau trận thua 0-2 trước Iran, đội bóng vốn từng thắng đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn ở vòng đấu bảng. Ngày 28-9, hai đội còn lại của Đông Nam Á nhập cuộc và kết quả cũng không khá hơn.

Myanmar gặp đối thủ quá mạnh là Nhật Bản và để thua cách biệt 0-7, trong khi Indonesia cũng dừng bước khi thua Uzbekistan 0-2. Đáng khen nhất là các cầu thủ Indonesia, sau khi có sự tăng cường hàng công với tiền đạo Ramadhan Sananta, chất lượng đội hình nâng cao thấy rõ.

Bất phân thắng bại ở giờ đấu chính với tỷ số 0-0, hai đội thi đấu hiệp phụ. Đáng tiếc là đội bóng xứ Vạn đảo chỉ còn 10 người khi Samir bị thẻ đỏ và thua 0-2 chung cuộc từ cú đúp của Esanov. Trận còn lại trong ngày hôm nay cũng kết thúc với chiến thắng thuộc về Saudi Arabia trước Ấn Độ với tỷ số 2-0.

Vòng tứ kết sẽ diễn ra vào ngày 1-10 với các cặp: Uzbekistan – Saudi Arabia, Iran – Hồng Kông (Trung Quốc), Nhật Bản – CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc – Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục