Tứ kết môn bóng đá nữ ASIAD 19: Hàn Quốc gặp CHDCND Triều Tiên

Các trận đấu muộn của lượt cuối vòng bảng môn bóng đá nữ ASIAD 19 diễn ra vào tối 28-9 và xác định 8 đội có mặt ở vòng Tứ kết. Khu vực Đông Nam Á đã chia tay hai đội tuyển Việt Nam và Myanmar, bên cạnh đó là Thái Lan, Philippines đã tiếp bước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên, Đài Bắc Trung Hoa và Uzbekistan vào Tứ kết.
Các cầu thủ Trung Quốc khẳng định sức mạnh ở vòng bảng khi thắng Mông Cổ 16-0 (ảnh) và Uzbekistan 6-0. Ảnh: Xinhua News
Các cầu thủ Trung Quốc khẳng định sức mạnh ở vòng bảng khi thắng Mông Cổ 16-0 (ảnh) và Uzbekistan 6-0. Ảnh: Xinhua News

Trận đấu có tỷ số cách biệt nhất là chiến thắng 7-0 của Nhật Bản trước các cầu thủ Việt Nam; Trung Quốc tiếp tục khẳng định sức mạnh qua trận thắng áp đảo 6-0 trước Uzbekistan, Hàn Quốc thắng Hồng Kông (Trung Quốc) 5-0 và Philippines cũng có trận thắng cách biệt 3-0 trước Myanmar.

Sau lượt trận vào ngày 28-9 đã xác định các đội có mặt ở vòng Tứ kết. Năm đội giành ngôi đầu bảng là Trung Quốc, Đài Bắc Trung Hoa, CHDCND Triều Tiên, Nhật Bản, Hàn Quốc; 3 đội nhì bảng có thành tích tốt là Uzbekistan, Philippines và Thái Lan.

Các trận đấu của vòng Tứ kết sẽ diễn ra ngày 30-9 với các cặp:

14g00: Đài Bắc Trung Hoa – Uzbekistan

15g30: Hàn Quốc – CHDCND Triều Tiên

18g30: Nhật Bản – Philippines

19g00: Trung Quốc – Thái Lan

Trong 4 cặp đấu ở vòng Tứ kết, được trông chờ nhất là các trận Hàn Quốc – CHDCND Triều Tiên và Nhật Bản – Philippines khá cân sức. Trong khi Thái Lan sẽ gặp thử thách cực lớn trước đội chủ nhà Trung Quốc đang là ứng viên sáng giá cho tấm Huy chương vàng kỳ này.

Tin cùng chuyên mục