Bóng chuyền Ninh Bình không thuê ngoại binh?

Trước thông tin bóng chuyền Ninh Bình đã thuê được cầu thủ Thái Lan chuẩn bị cho giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022, lãnh đạo đội bóng khẳng định không có điều này.

Kissada Nilsawai (25) đã thi đấu tại SEA Games 31 vừa qua ở Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Kissada Nilsawai (25) đã thi đấu tại SEA Games 31 vừa qua ở Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trong ngày 9-6, đã có thông tin cho rằng đội nam Tràng An Ninh Bình tuyển mộ được phụ công đội trưởng đội tuyển bóng chuyền Thái Lan là Kissada Nilsawai để thi đấu giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022, Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình – ông Phạm Tuấn Anh khẳng định với SGGP “chúng tôi không thuê ngoại binh ở mùa giải năm nay, thông tin cho rằng đội đã thuê cầu thủ Thái Lan là không chính xác”.

Trước đó, tại lễ bốc thăm giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022 ở ngày 1-6 tại Hà Nội, lãnh đạo Sở VH-TT tỉnh Ninh Bình cũng cho rằng ưu tiên của đội bóng chuyền nam, nữ tỉnh tại mùa giải năm nay là sử dụng cầu thủ nội.

Mặc dù vậy, con người của nam Tràng An Ninh Bình hay nữ Doveco Ninh Bình thi đấu giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022 ra sao chỉ chính xác khi tất cả đăng ký danh sách với Ban tổ chức và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (thời điểm 1 tuần trước khi giải khai cuộc). Theo quy định, danh sách chỉ được chốt cuối cùng vào cuộc họp kỹ thuật ở 1 ngày trước khi giải diễn ra do đó những đăng ký sơ bộ ban đầu chỉ là tham khảo.

Năm nay, Ninh Bình là địa phương đăng cai 1 bảng tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia nên mục tiêu của bóng chuyền nam Tràng An Ninh Bình và nữ Doveco Ninh Bình vẫn là lọt vào nhóm các đội dẫn đầu sau giải đấu. Trước đây, Ninh Bình vốn có truyền thống thuê các ngoại binh là tuyển thủ bóng chuyền đội tuyển quốc gia Thái Lan tăng cường sức mạnh chuyên môn. Thậm chí, đội bóng Tràng An Ninh Bình là đội tiên phong ở giải vô địch quốc gia nhập tịch cầu thủ Thái Lan để thi đấu giải quốc nội như một VĐV Việt Nam bình thường.

Kissada Nilsawai chơi ở vị trí phụ công, có chiều cao 2m02 và năm nay đã ở tuổi 30. Cầu thủ này đã thi đấu SEA Games 31 vừa qua và chỉ có vị trí hạng 4 cùng đội tuyển bóng chuyền nam Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục