Bóng chuyền nam Biên Phòng ưu tiên sử dụng nội binh cho vòng một

Đội bóng chuyền nam Biên Phòng dự kiến sẽ không thuê ngoại binh tăng cường lực lượng khi thi đấu vòng 1 giải vô địch quốc gia năm nay.
Cầu thủ Biên Phòng sẽ quyết tâm thi đấu hết khả năng tại vòng 1 giải vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: MINH MINH
Cầu thủ Biên Phòng sẽ quyết tâm thi đấu hết khả năng tại vòng 1 giải vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: MINH MINH

Qua tìm hiểu, đội bóng chuyền nam Biên Phòng sẽ chưa thuê ngoại binh tăng cường lực lượng hướng tới thi đấu vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023. Xét về lực lượng, bóng chuyền nam Biên Phòng có đội hình nhiều cầu thủ đồng đều chuyên môn tuy nhiên HLV trưởng Trần Đình Tiền và ban huấn luyện vẫn cần một mũi đánh nổi bật qua đó có thể giải quyết trận đấu trong các tình huống quan trọng. Nhiều đồn đoán cho rằng, đội nam Biên Phòng sẽ thuê ngoại binh nhưng trên thực tế, khi nguồn lực về kinh phí chưa có, Đoàn thể thao Biên Phòng vẫn chưa tính tới phương án thuê một cầu thủ ngoại về đánh thuê ở vòng 1 giải vô địch quốc gia 2023.

Năm ngoái, bóng chuyền nam Biên Phòng đã có sự chuẩn bị lực lượng kỹ lưỡng và gần như chắc chắn sẽ thuê được chủ công Quản Trọng Nghĩa (mượn từ đội nam Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động) khoác áo. Song hành với đó, đội bóng đã thuê thêm mũi phụ công tuyển thủ Indonesia Hernanda Zulfi. Phút chót, Quản Trọng Nghĩa đã được về đánh thuê cho đội Tràng An Ninh Bình vì vậy kế hoạch của đội nam Biên Phòng bị ảnh hưởng đồng thời Hernanda Zulfi chưa thể để lại dấu ấn.

Lúc này, đội hình của HLV trưởng Nguyễn Đình Tiền đang có nhiều cầu thủ đã vào độ chín sự nghiệp cũng như tuổi đời sung sức nhất dành cho bóng chuyền thành tích cao như Nguyễn Trọng Quốc Anh, Trịnh Duy Quý, Bùi Hữu Đạt, Phạm Tuấn Vũ, Hoàng Đức Duy, Vũ Anh Tuấn, Đào Duy Thành, Phạm Văn Hiệp, Đinh Văn Duy, Trần Văn Nam, Nguyễn Ngọc Thuân, Trần Duy Tuyến và Trần Minh Đức. Tới đây, đội bóng sẽ dự cúp Hoa Lư-Bình Điền 2023 và giải đấu kể như là sự khởi động kiểm tra chuyên môn trước vòng 1 giải vô địch quốc gia năm nay.

Bài toán tìm thêm nguồn xã hội hóa, nhà tài trợ qua đó đội bóng chuyền nam Biên Phòng có được nguồn lực tốt để đào tạo cầu thủ cũng như đủ sức tìm thuê ngoại binh tốt (trong trường hợp cần) vẫn đi tìm lời giải với đơn vị chủ quản của họ. Tất cả đều kì vọng sẽ có được một nguồn tài trợ bền vững, tuy thế để hiện thực và tìm được tài trợ vẫn khó khăn.

Hai mùa giải vô địch quốc gia 2021 và 2022, bóng chuyền nam Biên Phòng đều xếp hạng 5 chung cuộc. Đội bóng luôn có cơ hội lọt vào bán kết của giải nhưng như đã nói ở trên, trong thời điểm quyết định, đội nam Biên Phòng vẫn phải đi tìm một mũi đánh nổi bật nhất để giải quyết tình huống.

Hiện tại, các tay đập Phạm Văn Hiệp, Nguyễn Ngọc Thuân hay Trần Minh Đức là những cầu thủ tấn công tốt trong đội hình của nam Biên Phòng. Ở giai đoạn tập trung cho đội tuyển quốc gia chuẩn bị SEA Games 31, Văn Hiệp và Ngọc Thuân từng được tập trung tuy nhiên họ đã không được vào danh sách chính thức Đoàn thể thao Việt Nam dự Đại hội trên sân nhà. Chắc chắn, các cấp quản lý của Đoàn thể thao Biên Phòng (đơn vị quản lý đội bóng chuyền nam Biên Phòng) hiểu được sự khó khăn của đội và mấu chốt để tìm một cơ hội phát triển chuyên môn tốt hơn nữa vẫn là cần nguồn lực đầu tư.

Đội trưởng Phạm Văn Hiệp là một trong những trụ cột của đội nam Biên Phòng vào lúc này. Ảnh: MINH MINH

Đội trưởng Phạm Văn Hiệp là một trong những trụ cột của đội nam Biên Phòng vào lúc này. Ảnh: MINH MINH

Năm 2022, đội nam Biên Phòng có khởi động tốt là giành ngôi á quân cúp Hoa Lư-Bình Điền trước khi dự giải vô địch quốc gia. Năm nay, đội bóng trở lại giải đấu cũng ở nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình và được chờ đợi có kết quả chuyên môn tốt.

Theo bốc thăm tại vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia, đội nam Biên Phòng ở cùng bảng với Tràng An Ninh Bình, Thể Công, Long An và VLXD Bình Dương. Các đội sẽ thi đấu vòng 1 năm nay tại nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội) từ ngày 10-3 tới 19-3.

Tin cùng chuyên mục