Bình Phước tổ chức giải Marathon “Đường chạy của những nhà vô địch”

Bên cạnh giải vô địch quốc gia Việt dã leo núi truyền thống Bà Rá, tỉnh Bình Phước quyết định cho ra đời thêm giải Marathon – Trường Tươi Group sẽ diễn ra từ đêm 25 đến 26-11 tới.
Quang cảnh buổi họp báo
Quang cảnh buổi họp báo

Trong cuộc họp báo vào chiều nay, BTC cho biết giải Bình Phước marathon – Trường Tươi Group lần thứ nhất – năm 2023 sẽ do Đài Truyền hình Bình Phước và Báo Bình Phước phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức. Giải là một trong những sự kiện thể thao quy mô nhất của tỉnh Bình Phước trong năm 2023, mà còn mang nhiều ý nghĩa, nhằm tuyên truyền cổ vũ, tạo ra sân chơi thể thao lành mạnh, độc đáo, thú vị, đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại; tìm kiếm và phát triển các vận động viên tài năng trẻ và nhà vô địch marathon trong tương lai. Thông qua đó còn có mục đích giới thiệu tiềm năng du lịch, thu hút đầu tư trong và ngoài nước đến với tỉnh Bình Phước....

Giải sẽ được khai mạc vào đêm ngày 25.11 và sáng ngày 26.11, các cự ly thi đấu nam – nữ gồm 5km, 10km, 25km và 42km sẽ chính thức bước vào tranh tài. Tính đến ngày hôm nay, giải thu hút được 2.225 VĐV đăng ký tham dự, trong đó có 835 VĐV nữ và 47 VĐV nước ngoài.

BTC công bố áo thi đấu

BTC công bố áo thi đấu

Đến với giải, các runner không những được thử thách để chiến thắng bản thân mà còn được trải nghiệm nhiều điều lý thú từ vùng đất, con người, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp của vùng đất bán sơn thủy hữu tình Phước Long – Bình Phước.

Với sologan: “Đường chạy của những nhà vô địch”, Ban tổ chức giải đã mời “ông hoàng marathon Việt Nam” Hoàng Nguyên Thanh tham gia với vai trò đại sứ thương hiệu cho giải, cùng với đó còn có VĐV tiêu biểu trên đường chạy marathon Việt Nam Hoàng Thị Ngọc Hoa và hoa hậu hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân.

Bên cạnh sự kiện chính là thi đấu các nội dung trên đường chạy, Ban tổ chức còn tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn, trong đó đáng chú ý là sẽ trích 20.000 đồng/người tham gia mua vé chạy, để ủng hộ cho hoạt động bảo tồn và phát triển rừng.

Tin cùng chuyên mục