Bellingham liệu có bị ức chế khi trọng tài Felix Zwayer bắt trận Anh - Hà Lan?

Ngoài tai tiếng từng dính líu đến dàn xếp tỷ số, quyết định của UEFA để trọng tài người Đức, Felix Zwayer bắt chính trận bán kết Euro 2024 giữa tuyển Anh và Hà Lan được cho còn có thể khiến Jude Bellingham ức chế sau những vấn đề giữa họ trong quá khứ.

Trọng tài Felix Zwayer bắt chính liệu có thể khiến Jude Bellingham ức chế?
Trọng tài Felix Zwayer bắt chính liệu có thể khiến Jude Bellingham ức chế?

Felix Zwayer vinh dự điều hành trận bán kết vào thứ Tư ở Dortmund mặc dù khi còn trẻ, vị này từng bị cấm thi đấu 6 tháng vào năm 2005 vì nhận hối lộ 300 EUR từ một trọng tài khác, Robert Hoyzer. Một cuộc điều tra năm 2005 cho thấy Zwayer đã nhận tiền để ủng hộ CLB Wuppertaler SV trong trận đấu với Werder Bremen Amateure vào tháng 5-2004. Tất nhiên, với UEFA, những gì xảy ra đã là quá khứ. Zwayer được lựa chọn làm việc tại Euro 2024 là nhờ vào uy tín và chất lượng của mình trong sự nghiệp, vị này cũng đã bắt chính 3 trận tại giải - bao gồm trận thắng 3-0 của Hà Lan trước Romania ở vòng 16 đội.

Tuy nhiên, Zwayer và Bellingham từng có “vấn đề” trong quá khứ. Tiền vệ người Anh nhắc lại bê bối của Zwayer trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu vào năm 2021, khi Borussia Dortmund của anh thua Bayern Munich 2-3 trong cuộc đối đầu đỉnh cao ở Bundesliga. Tài năng trẻ người Anh vào thời điểm đó cho biết: “Bạn có thể xem rất nhiều quyết định trong trận đấu. Bạn đưa ra một trọng tài đã dàn xếp tỷ số trong quá khứ điều hành trận đấu lớn nhất ở Đức. Bạn mong đợi điều gì?”. Bellingham sau đó đã bị phạt 40.000 EUR vì những bình luận của mình, vốn xảy ra sau khi Dortmund bị từ chối một quả phạt đền và ở hướng ngược lại, họ bị thủng lưới bởi một quả phạt đền.

German1.jpg
Zwayer và Bellingham từng có “vấn đề” trong quá khứ khi tiền vệ người Anh còn chơi ở Borussia Dortmund.

LĐBĐ Anh (FA) từ chối bình luận khi được ESPN liên hệ. Trong khi, hậu vệ Luke Shaw đã nhanh chóng xua tan mọi suy đoán về “âm mưu” nào đó: “Chúng tôi phải tôn trọng UEFA với bất kỳ ai họ quyết định chọn làm trọng tài. Điều đó sẽ không thay đổi bất cứ điều gì về chúng tôi. Chúng tôi vẫn chỉ tập trung vào trận đấu đang diễn ra, ngoài ra không có gì khác. Đối với chúng tôi, điều đó sẽ không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào”.

Luke Shaw nhấn mạnh rằng anh chưa bao giờ chơi một trận đấu nào mà bản thân cho rằng các trọng tài đang chống lại đội của mình, và cũng liên hệ về trường hợp của Bellingham: “Đôi khi trong lúc nóng giận, bạn tức giận trong các trận đấu và có thể nghĩ như vậy, nhưng không. Bất cứ trọng tài nào đã được chọn đều đã được chọn. Chúng tôi chỉ cần sẵn sàng làm tốt công việc của mình và không tập trung vào bất kỳ điều gì khác”.

Trong khi đó, UEFA đã chỉ định trọng tài nổi tiếng người Slovenia, Slavko Vincic sẽ điều hành trận bán kết vào thứ Ba giữa Tây Ban Nha và Pháp.

Tin cùng chuyên mục