B.Bình Dương hâm nóng cuộc đua vô địch

Với việc giành 3 điểm trước Khánh Hòa ở vòng 5, B.Bình Dương đã vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng V-League 2023-2024, chỉ còn thua đội đầu bảng Nam Định vừa vặn 1 trận thắng. Kết quả khá bất ngờ, nhưng nhìn vào hành trình của đội bóng này từ đầu mùa thì kết quả trên là điều hợp lý.

Hải Huy được xem là bản hợp đồng giá trị của B.Bình Dương ở mùa bóng năm nay
Hải Huy được xem là bản hợp đồng giá trị của B.Bình Dương ở mùa bóng năm nay

Khởi đầu mùa bóng bằng hai chiến thắng thật “ngọt” trước Bình Định 2-0 và Hải Phòng 1-0, rồi hòa HA.GL trước khi giành tiếp 3 điểm ngay trên sân Nha Trang trước Khánh Hòa với tỷ số 2-0. Trận thua duy nhất của B.Bình Dương từ đầu mùa là ở cuộc tiếp đón Hà Nội FC (0-1) ở trận đấu bù vòng 1. Đan xen đó là việc loại CLB TPHCM ở vòng 1 Cúp quốc gia ngay trên sân Thống Nhất.

Với chuỗi trận như trên, điểm nhấn ở B.Bình Dương chính là sự ổn định trong lối chơi. HLV Lê Huỳnh Đức đã xây dựng được sự chắc chắn ở hệ thống phòng ngự bên cạnh khu trung tuyến có sự xuất hiện kịp lúc của Hải Huy. Đến lúc này, có thể nói hai hợp đồng của Hải Huy và Ngọc Hải đã đem lại thành công cho đội bóng đất Thủ, họ đã tạo được sự vững chắc cần thiết để tạo bệ phóng cho các tay săn bàn trẻ ở đội bóng này tỏa sáng.

Điều đáng mừng khác với người hâm mộ bóng đá Bình Dương là Tiến Linh đã lấy lại phong độ cũng như cảm giác ghi bàn. Anh đã tạo dấu ấn qua trận thắng Khánh Hòa ở vòng 5 vừa qua, trận thắng mang tính bước ngoặt cho B.Bình Dương. Đó cũng mang đậm dấu ấn ở cách dùng người của HLV Lê Huỳnh Đức khi tung chân sút này vào sân ở những thời điểm phù hợp.

khanhhoa-binhduong2023-24-14-1913.jpg
Tiến Linh đã "khai hỏa" với bàn mở tỷ số trong trận gặp Khánh Hòa

"Tôi đã lường trước việc các ngoại binh xuống thể lực, nên để Tiến Linh dự bị và chỉ tung vào đúng thời điểm để giúp cậu ấy lấy lại phong độ. Thực tế, Tiến Linh đã làm được đúng ý đồ của tôi. Bàn thắng đầu tiên ở V.League sẽ giúp Tiến Linh thêm tự tin cho những trận phía trước", HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ sau trận thắng Khánh Hòa.

Với sự ổn định hiện nay, từ lối chơi chung cho đến phong độ của các cầu thủ, B.Bình Dương đang dần trở lại với vị thế của một đội bóng mạnh để sẵn sàng chinh phục ở mùa bóng năm nay, mùa bóng mà họ đã đăt mục tiêu giành thứ hạng tốt nhất.

Sau hai trận thành công trên sân khách, B.Bình Dương sẽ về sân nhà ở vòng 6 tiếp đội đầu bảng Nam Định, đó cũng là trận “đinh” của vòng này khi cả hai đang tranh chấp trực tiếp trong tốp 3.

Tin cùng chuyên mục