Bắn súng Việt Nam không giành thêm suất thứ 3 dự Olympic 2024

Chúng ta đã kỳ vọng sẽ giành được thêm suất chính thức tiếp theo dự Olympic Paris (Pháp) 2024 nhưng các xạ thủ nòng cốt đã bất thành ở bài bắn 25m súng ngắn bắn nhanh nam và 50m súng trường hơi ba tư thế nữ.

Thu Vinh và các đồng đội đã kết thúc giải vòng loại Olympic ở Brazil. Ảnh: BSVN
Thu Vinh và các đồng đội đã kết thúc giải vòng loại Olympic ở Brazil. Ảnh: BSVN

>Trịnh Thu Vinh đứng hạng 4 giải vòng loại tại Brazil nhưng chắc chắn dự 2 nội dung ở Olympic 2024

Ngày 18-4 (theo giờ địa phương) là ngày quyết định của đội tuyển bắn súng Việt Nam tại giải vòng loại Olympic tổ chức ở Rio de Janeiro (Brazil). Đội tuyển bắn súng Việt Nam thi đấu 2 bài bắn cuối cùng để tìm cơ hội tranh thêm vé Olympic Paris (Pháp) 2024 là 25m súng ngắn bắn nhanh nam và 50m súng trường hơi ba tư thế nữ.

Ở bài bắn 25m súng ngắn bắn nhanh, trong ngày cuối thi đấu những lượt bắn còn lại của vòng loại, xạ thủ Hà Minh Thành đã kết thúc với tổng điểm 574 và đứng hạng 15. Xạ thủ Vũ Tiến Nam có 562 điểm đứng hạng 34. Cả 2 xạ thủ của chúng ta không lọt được vào chung kết bài bắn (thuộc nhóm 8 người có kết quả tốt nhất) nên dừng bước đồng nghĩa cũng hết cơ hội tranh suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 tại nội dung trên. Thêm một lần nữa, xạ thủ nhiều kinh nghiệm Hà Minh Thành được chờ đợi làm nên chuyện nhưng chưa thành công ở 25m súng ngắn bắn nhanh sở trường với đấu trường vòng loại Olympic.

Tại cuộc thi đấu 50m súng trường hơi ba tư thế nữ, Phí Thanh Thảo đạt tổng 579 điểm qua các lượt bắn trong từng tư thế nên xếp hạng 49, không đủ cơ hội vào chung kết nội dung. Thanh Thảo là xạ thủ duy nhất của Việt Nam thi đấu bài bắn này đồng thời cô cũng là người cuối cùng tranh tài tại vòng loại Olympic ở Brazil. Với kết quả trên, Phí Thanh Thảo không thể giúp bắn súng Việt Nam đạt thêm 1 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Như vậy, đội tuyển bắn súng Việt Nam hoàn tất thi đấu các nội dung ở giải vòng loại Olympic tại Brazil. Chúng ta đã tham dự với những gương mặt trọng điểm nhất nhưng tiếc là chưa ai giành thêm suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Bắn súng Việt Nam đã có 2 xạ thủ giành được suất chính thức đi Paris (Pháp) thi đấu là Lê Thị Mộng Tuyền (10m súng trường hơi nữ) và Trịnh Thu Vinh (10m súng ngắn hơi nữ, 25m súng ngắn nữ). Ở vòng loại Olympic tại Brazil, đội tuyển Thái Lan đã giành được 1 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) với trường hợp xạ thủ Kamonlak Saencha trong bài bắn 10m súng ngắn hơi nữ.

Tin cùng chuyên mục