Trịnh Thu Vinh đứng hạng 4 giải vòng loại tại Brazil nhưng chắc chắn dự 2 nội dung ở Olympic 2024

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh đã vào chung kết bài bắn 25m súng ngắn hơi nữ ở giải vòng loại Olympic đang tranh tài tại Rio de Janeiro (Brazil) và cô xếp hạng 4 chung cuộc.

Trịnh Thu Vinh kết thúc bài bắn 25m súng ngắn hơi nữ ở giải vòng loại Olympic tại Brazil với vị trí hạng 4. Ảnh: MINH MINH
Trịnh Thu Vinh kết thúc bài bắn 25m súng ngắn hơi nữ ở giải vòng loại Olympic tại Brazil với vị trí hạng 4. Ảnh: MINH MINH

> Xạ thủ Trịnh Thu Vinh vào chung kết bài bắn 25m súng ngắn nữ ở giải vòng loại Olympic

Tối 17-4 theo giờ Việt Nam, các xạ thủ của bài bắn 25m súng ngắn hơi nữ bước vào thi đấu chung kết. Ở chung kết, Trịnh Thu Vinh đã phải thi đấu với 7 xạ thủ tới từ Đức, Singapore, Hungary, Hy Lạp, Iran, Bulgaria, Pháp.

Sau các lượt bắn đầu, Thu Vinh đã đảm bảo được điểm số để đi tiếp và xạ thủ của đội tuyển bắn súng Việt Nam đã đạt hiệu suất tốt vượt qua 3 đối thủ lọt vào nhóm đầu. Tuy nhiên, kết thúc bài bắn, Thu Vinh chỉ đứng hạng 4 chung cuộc khi có 23 điểm ở chung kết. Vô địch bài bắn là xạ thủ Eder Josefin (Đức) với 35 điểm. Ở chung kết, xạ thủ người Singapore là Teh Xiu Hong xếp cuối khi chỉ có 6 điểm.

Kết quả ở chung kết bài bắn 25m súng ngắn hơi nữ tại giải vòng loại Olympic ở Brazil không ảnh hưởng tới việc Trịnh Thu Vinh được dự nội dung này tại Olympic Paris (Pháp) 2024 hay không. Trước đó, cô đã giành được 1 suất chính thức dự Olympic Paris (pháp) 2024 trong nội dung 10m súng ngắn hơi và cũng theo quy định, Thu Vinh tiếp tục được thi đấu nội dung 25m súng ngắn hơi nữ ở Olympic Paris (Pháp) 2024. “Đây là quy định của môn bắn súng và điều này đã được thông báo trong các giải thi đấu. Thu Vinh sở trường thi đấu 2 nội dung 10m súng ngắn hơi và 25m súng ngắn hơi nên khi giành được suất Olympic ở 1 nội dung thì vẫn được thi đấu nội dung còn lại tại Olympic”, lãnh đội bắn súng Việt Nam tại giải vòng loại Olympic ở Brazil – bà Vũ Anh Đào chia sẻ.

Như vậy, Trịnh Thu Vinh trở thành nữ xạ thủ thứ 2 trong lịch sử bắn súng Việt Nam sẽ thi đấu 2 nội dung tại một kỳ Olympic đối với súng ngắn hơi thể thao. Trước đó ở kỳ Olympic London (Anh) 2012, xạ thủ Lê Thị Hoàng Ngọc đã giành được suất chính thức và cô thi đấu nội dung 10m súng ngắn hơi nữ, 25m súng ngắn hơi nữ.

IMG_7779.jpg
Kết quả thi đấu chung kết bài bắn của Trịnh Thu Vinh. Ảnh: MINH MINH

Với trường hợp xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền, cô chỉ dự 1 nội dung là 10m súng trường hơi nữ ở Olympic Paris (Pháp) 2024. Bởi lẽ, Mộng Tuyền chỉ thường xuyên thi đấu 1 nội dung trên trong các giải quốc tế, kể cả giải vòng loại Olympic.

Đội tuyển bắn súng Việt Nam vẫn còn thi đấu giải vòng loại Olympic ở Brazil. Ngày 18-4, các xạ thủ Hà Minh Thành, Vũ Tiến Nam thi đấu lượt bắn thứ 2 của nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh nam. Đây cũng được xem như nội dung cuối mà bắn súng Việt Nam hiện thực thêm tấm vé dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục