Xạ thủ Trịnh Thu Vinh vào chung kết bài bắn 25m súng ngắn nữ ở giải vòng loại Olympic

Chúng ta đã có một suất lọt vào chung kết bài bắn 25m súng ngắn hơi nữ ở giải vòng loại Olympic đang thi đấu tại Rio de Janeiro (Brazil) và đó là Trịnh Thu Vinh.

Trịnh Thu Vinh đã lọt vào chung kết bài bắn 25m súng ngắn hơi nữ nên rất triển vọng tranh thêm tấm vé Olympic cho thể thao Việt Nam. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Trịnh Thu Vinh đã lọt vào chung kết bài bắn 25m súng ngắn hơi nữ nên rất triển vọng tranh thêm tấm vé Olympic cho thể thao Việt Nam. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Trong tối 16-4 theo giờ Việt Nam, các xạ thủ Trịnh Thu Vinh và Nguyễn Thùy Trang thi đấu lượt tiếp theo của nội dung 25m súng ngắn hơi nữ (trước đó, 2 tuyển thủ của Việt Nam thi đấu lượt đầu của bài bắn tại ngày 15-4 theo giờ địa phương). Trong lượt bắn tiếp theo này, Trịnh Thu Vinh bình tĩnh và đạt tổng 588 điểm qua đó xếp hạng 4 ở vòng loại, giành 1 suất vào chung kết. Nguyễn Thùy Trang có kết quả 581 điểm nên xếp hạng 13 không lọt vào chung kết.

Chung kết của nội dung sẽ thi đấu trong ngày 17-4 theo giờ địa phương và thi đấu cùng Trịnh Thu Vinh có xạ thủ của Hy Lạp, Hungary, Iran, Singapore, Đức, Pháp, Bulgaria. Nội dung 25m súng ngắn hơi nữ là nội dung có tranh vé Olympic. Nếu Trịnh Thu Vinh thành công, cô sẽ là nữ tuyển thủ thứ 2 trong lịch sử của bắn súng Việt Nam đạt suất chính thức thi đấu Olympic trong bài bắn này. 12 năm trước, nữ xạ thủ Lê Thị Hoàng Ngọc từng giành suất chính thức dự Olympic tại London (Anh) và cô có thi đấu bài bắn 25m súng ngắn hơi nữ.

Cùng trong ngày thi đấu 17-4, bắn súng Việt Nam cũng sẽ chờ đợi một cuộc tranh tài quan trọng là nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh nam. Chúng ta đăng ký xạ thủ Hà Minh Thành, Vũ Tiến Nam thi đấu vòng loại của bài bắn này.

Tại buổi sớm thi đấu 16-4 trước đó, các xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền và Phí Thanh Thảo không thành công trong bài bắn 10m súng trường hơi nữ. Lê Thị Mộng Tuyền đứng hạng 15 với kết quả vòng loại là 629,1 điểm còn Phí Thanh Thảo đứng hạng 27 khi đạt điểm vòng loại là 627,3 điểm.

Bắn súng Việt Nam vẫn chờ đợi có thêm tấm vé chính thức tiếp theo ở giải vòng loại Olympic tại Brazil do đây là giải cuối cùng để xạ thủ trên toàn thế giới tranh vé đi Paris (Pháp).

Tin cùng chuyên mục