AVC Challenge Cup 2024: Thắng chủ nhà Bahrain, cầu thủ Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc tranh hạng 5

Các tay đập của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã chơi tốt trong trận đấu trước chủ nhà Bahrain để có chiến thắng thuyết phục trong trận phân hạng.

Tuyển bóng chuyền nam Việt Nam (xanh) chắn bóng tốt trước cầu thủ Bahrain. Ảnh: AVC
Tuyển bóng chuyền nam Việt Nam (xanh) chắn bóng tốt trước cầu thủ Bahrain. Ảnh: AVC

> AVC Challenge Cup 2024: Thua sít sao Pakistan, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam lỡ hẹn bán kết

Rạng sáng 8-6 theo giờ Việt Nam, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam bước vào trận đấu gặp đội chủ nhà Bahrain tại giải AVC Challenge Cup 2024 ở lượt phân hạng từ 5 tới 8.

Giữ tâm lý thoải mái ngay từ đầu, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam ra sân tự tin và chơi quyết liệt trước các tay đập chủ nhà. Một năm trước, Bahrain vào chung kết và có ngôi á quân ở AVC Challenge Cup 2023. Năm nay, dù không lập lại được kết quả như vậy nhưng đội bóng này vẫn có ưu thế là đội chủ nhà, do thế HLV Trần Đình Tiền và các học trò thận trọng, chắt chiu từng cơ hội trên sân.

Đưa ra đội hình ổn định, không xáo trộn nhiều để tìm kiếm điểm số trước đối phương, ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nam tiếp tục tin tưởng vào 2 mũi chủ công Dương Văn Tiên, Nguyễn Ngọc Thuân và đối chuyền Phạm Văn Hiệp cùng chuyền 2 Đinh Văn Duy, phụ công Trương Thế Khải, Trần Duy Tuyến. Cầu thủ của chúng ta đã chơi tốt ngay từ ván đầu, là những người dẫn điểm trước cầu thủ chủ nhà. Trong mọi tình huống, Đinh Văn Duy vẫn chơi hứng khởi có các đường chuyền bất ngờ làm lạc hướng hàng chắn đối phương để đưa bóng tới các vị trí biên 2, biên 4 thuận lợi từ đó Ngọc Thuân, Dương Văn Tiên đập bóng tấn công ghi điểm. Ở vị trí tay đập chủ lực, chủ công Ngọc Thuân chơi tự tin và là một trong những cầu thủ hiệu quả nhất của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam trận này.

MJA_9675.jpg
Chúng ta sẽ có cơ hội tranh hạng 5 tại giải lần này sau chiến thắng trước Bahrain. Ảnh: AVC

Kết thúc trận đấu, chúng ta có chiến thắng thuyết phục 3-1 bằng tỷ số ván lần lượt là 25/22, 24/26, 25/21, 25/21.

Trong trận đấu cùng ở lượt phân hạng từ 5 tới 8, đội nam Trung Quốc thắng Australia 3-2. Với kết quả trên, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam sẽ gặp nam Trung Quốc tại trận tranh hạng 5 của giải AVC Challenge Cup 2024. Chúng ta thi đấu với đối thủ vào chiều 8-6 theo giờ địa phương.

Tin cùng chuyên mục