AVC Challenge Cup 2024: Thua sít sao Pakistan, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam lỡ hẹn bán kết

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã chơi nỗ lực nhưng tiếc rằng trong thời điểm quyết định các tay đập không có được các pha dứt điểm chính xác để giành tấm vé vào bán kết.

Bóng chuyền nam Việt Nam thua đáng tiếc tại tứ kết giải năm nay. Ảnh: AVC
Bóng chuyền nam Việt Nam thua đáng tiếc tại tứ kết giải năm nay. Ảnh: AVC

Tối muộn ngày 6-6 (theo giờ Việt Nam), đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam vào thi đấu trận tứ kết gặp đối thủ nam Pakistan. Trước trận đấu, chúng ta bị đánh giá có cơ hội chiến thắng thấp hơn đối thủ, do vậy ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam thận trọng yêu cầu từng tuyển thủ phải nỗ lực cao nhất.

HLV trưởng Trần Đình Tiền đưa ra sân các tuyển thủ đang đạt phong độ tốt nhất thời điểm hiện tại gồm chủ công Dương Văn Tiên, Nguyễn Ngọc Thuân, đối chuyền Phạm Văn Hiệp, phụ công Trần Duy Tuyến, Trương Thế Khải, libero Trịnh Duy Phúc và chuyền 2 Đinh Văn Duy. Với sự bình tĩnh của mình, Đinh Văn Huy đã phát huy tốt chuyên môn trong trận tứ kết quan trọng này để đưa các đường bóng chính xác tới vị trí của Ngọc Thuân, Văn Tiên đập bóng ghi điểm. Ngay ở ván đầu, các tay đập đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam thi đấu hiệu quả qua đó chiến thắng với kết quả 25/19. Trong 2 ván tiếp theo, chúng ta không giữ được lợi thế mà để các tay đập Pakistan ghi điểm vào thời điểm quyết định nên lần lượt thua 25/27 và 23/25 trước đối thủ. Trong các ván đấu này, có thời điểm đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam dẫn điểm trước đối thủ nhưng chúng ta lại không cụ thể bằng thắng lợi cuối cùng. Ván thứ 4, ban huấn luyện có điều chỉnh phù hợp giữa hàng trên và hàng dưới, qua đó đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam lấy lại lợi thế bằng chiến thắng 25-21.

Trận tứ kết phải bước vào ván quyết định, ván 5, và cầu thủ hai bên đã thi đấu giằng co từng điểm số. Chúng ta đã chờ đợi một kết quả chiến thắng cuối cùng nhưng chưa thành công bởi trong thời điểm quyết định thì các tay đập của tuyển bóng chuyền nam Việt Nam bị đối phương hóa giải. Ván đấu khép lại với tỷ số 15/12 cho Pakistan.

Thua trận tứ kết với tỷ số 2-3 trước Pakistan là điều đáng tiếc cho đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam bởi chúng ta đã chơi sòng phẳng trước đối thủ. Như vậy, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam sẽ bước vào lượt đấu phân hạng từ 5 tới 8 trong những ngày tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục